Nhóm đối tượng chặn xe cấp cúu, tát công an ở khu du lịch Hải Tiến hầu tòa

(PLVN) - Trong vụ hỗn chiến tại khu du lịch biển Hải Tiến diễn ra tháng 6/2019, nhóm Cự “đen” đã chặn xe cứu thương và tát một công an...

Các đối tượng gây ra vụ hỗn chiến hầu tòa

Các đối tượng gây ra vụ hỗn chiến hầu tòa

Ngày 18/2, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo: Trương Phú Cự (SN 1957), Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hồng (SN 1958, tất cả cùng ngụ thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa); Trương Minh Thành (SN 1991, ngụ đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo cáo trạng, Trương Phú Cự (tức Cự "đen"; Cự "bài"), chủ nhà hàng Cự Bài 2 (xã Hoằng Tiến), cho rằng anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1991, nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) có hành vi làm ảnh hưởng uy tín nhà hàng Cự Bài.

Khoảng 12h50 ngày 23/6/2019, Cự đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm Hiệp để nói chuyện nhưng không gặp, Cự đã cãi nhau với một số phụ nữ tại nhà hàng Hưng Thịnh 1. Trong lúc cãi vã, Cự dùng tay động vào người chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương (là chị gái và mẹ Hiệp), sau đó Cự "đen" đi về nhà hàng Cự Bài 2.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, Cự "đen" cùng nhiều người khác lại đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm Hiệp nhưng vẫn không gặp. Cự và nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Cự tát vào mặt anh Hải là nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 thì bị Hải đấm lại, Cự bỏ chạy ra ngoài. Nhóm người đi cùng Cự dùng gạch đá, vỏ chai, gậy, xô xát ném nhau với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1, khiến anh Nguyễn Nhữ Hai và anh Trương Văn Ninh (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương. Một số tài sản của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị hư hỏng.

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa phân công lực lượng tới hiện trường ngăn chặn, đồng thời gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, Cự đã hô hào, kích động nhiều người ra chặn xe cứu thương và nói “chặn xe kiểm tra”, xô đẩy Trương Phú Hồng (SN 1958, thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến - là anh họ của Cự) chạy ra chặn đầu xe cứu thương.

Ngay sau khi Hồng chặn đầu xe cứu thương, rất đông đối tượng đã chạy đến vây xung quanh, trèo lên xe để tấn công nhân viên y tế và những người bị thương trong xe. Trước tình hình này, lực lượng công an huyện Hoằng Hóa yêu cầu giải tán đám đông để xe cứu thương đưa người đi cấp cứu nhưng nhóm đông đối tượng trên vẫn không chấp hành, đồng thời tấn công lại lực lượng chức năng.

Trương Phú Huân và Trương Minh Thành đã giằng co, chửi bới công an và dùng tay tát vào mặt, tấn công anh Hoàng Ngọc Th, một cán bộ công an huyện. Sự việc chỉ dừng lại khi Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường lực lượng để hỗ trợ giải tán đám đông, mở đường cho xe cứu thương đưa người đi cấp cứu.

Dự kiến phiên tòa xét xử kéo dài đến chiều 19/2.

Cùng chuyên mục
3 bị cáo lãnh án 36 năm tù vì chém người để "dằn mặt"

3 bị cáo lãnh án 36 năm tù vì chém người để "dằn mặt"

(PLVN) - Chiều 30/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 3 bị cáo, gồm: Danh Phương (36 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang); Phan Văn Sửu (35 tuổi) và Trần Ngọc Sự (26 tuổi) cả 2 cùng ngụ huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) tổng cộng 36 năm tù tội giết người.

Đọc thêm