Rủ chị “đi chơi cùng bạn em”, bà mẹ một con lĩnh 6 tháng tù

(PLVN) - Nhận được điện thoại của người quen rủ đi chơi, Nguyệt vui vẻ nhận lời. Sau đó, cô rủ thêm người chị cùng quê đi chơi cùng. Hành vi này khiến Nguyệt phải trả giá bằng 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyệt tại Tòa.

Bị cáo Nguyệt tại Tòa.

Ngày 6/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Bùi Thị Nguyệt (SN 1985, ở Kim Bôi, Hòa Bình) ra xét xử về tội “Môi giới mại dâm”. Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin được chuyển sang án treo của bị cáo Nguyệt.
Theo hồ sơ vụ án, Bùi Thị Nguyệt không có nghề nghiệp, công việc ổn định. Hiện tại, cô đã ly hôn. Để có tiền nuôi sống bản thân và con nhỏ, Nguyệt đã đi bán dâm. Và rồi trong một lần đi bán “vốn tự có”, Nguyệt còn môi giới cho người khác khiến bản thân vướng vòng lao lý.
Hồ sơ vụ án thể hiện, Nguyệt có quan hệ quen biết và từng bán dâm cho Nguyễn Đức Xuân (SN 1985, ở Hoài Đức, Hà Nội). Khoảng 10h ngày 20/8/2019, anh Xuân gọi điện cho Nguyệt rủ lên khu vực Thiên đường Bảo Sơn để gặp gỡ, “vui vẻ” với nhau. Kết thúc cuộc gọi, Nguyệt đến điểm hẹn gặp anh Xuân.
Khi Nguyệt và anh Xuân đang ngồi uống café với nhau thì anh Nguyễn Văn Tú (bạn anh Xuân, SN 1988, ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đến quán. Đi cùng anh Tú là anh Phan Thành Chung (SN 1977, ở Thanh Ba, Phú Thọ). Quá trình ngồi trò chuyện cùng nhau, anh Tú biết anh Xuân và Nguyệt lát sẽ đi “vui vẻ” với nhau. Do đó, anh Tú hỏi Nguyệt: “Có bạn không gọi cho anh để anh đi cho vui”.
Hiểu ý anh Tú muốn tìm “gái bán hoa” để đi quan hệ tình dục, Nguyệt đã điện thoại cho chị Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1984, ở Lương Sơn, Hòa Bình) rủ lên Bảo Sơn “chơi với bạn em”. Biết “đi chơi” được 500.000 đồng, chị Hà đã đồng ý. Sau đó, anh Tú đưa cho Nguyệt số tiền 500.000 đồng. Nguyệt không cầm mà bảo Tú đưa tiền trực tiếp cho Hà.
Sau khi Hà đến quán café, nhóm người trên đã cùng nhau đến một nhà nghỉ trên địa phận xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để thực hiện giao kèo. Tại đây, họ chia nhau vào 2 phòng khác nhau để thực hiện hành vi mua bán dâm. Vào phòng, Xuân đưa cho Nguyệt 600.000 đồng, Tú đưa cho Hà 600.000 đồng để “vui vẻ”. Khi 2 cặp đôi đang mua bán dâm, họ bị công an huyện Hoài Đức kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang.
Với hành vi trên, Bùi Thị Nguyệt bị HĐXX TAND huyện Hoài Đức tuyên phạt 9 tháng tù về tội “Môi giới mại dâm”. Bởi theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục của dân tộc. 
Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyệt kháng cáo xin được chuyển sang án treo nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận. Tuy nhiên, quá trình nghị án, xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, bản thân là lao động chính, đang nuôi con nhỏ, gia đình thuộc hộ cận nghèo… nên Tòa phúc thẩm đã giảm cho Nguyệt 3 tháng tù xuống còn 6 tháng tù./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giấu ma túy trong gói băng vệ sinh

Giấu ma túy trong gói băng vệ sinh

(PLVN) - Được Phúc nhờ đổi ma túy kém chất lượng để lấy “hàng chuẩn”, Hồng đồng ý. Khi Hồng đang cầm gói băng vệ sinh có chứa ma túy di chuyển trên đường thì bị bắt. 
Đọc thêm