Rủ nhau thuê ô tô Ford Ranger rồi “bùng”, một người trả giá

(PLVN) - Cùng đồng bọn lên kế hoạch thuê ô tô Ford Ranger rồi bùng, Tiểng phải trả giá bằng 12 năm tù trong khi đồng bọn của anh ta cao chạy xa bay.

Bị cao tại tòa.

Bị cao tại tòa.

Ngày 14/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Bùi Văn Tiểng (SN 1994, ở Lạc Sơn, Hòa Bình) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tiểng 12 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.
Theo cáo trạng, năm 2016, Tiểng quen biết với Chu Đức Thuận (SN 1992, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) và Bùi Đức Khái (SN 1993, ở quận Kiến An, TP Hải Phòng) qua mạng xã hội. Trưa 29/6/2018, Thuận và Khái đến nhà trọ của vợ chồng Tiểng chơi. Gặp nhau, cả 3 than thở về việc thiếu tiền chi tiêu nên đã bàn nhau thuê xe ô tô mang đi cầm đồ lấy tiền.
Sau khi bàn bạc, Thuận nói đã tìm được người cho thuê xe và có chỗ cắm xe, còn Khái cho biết đã có bằng lái nhặt được mang tên Nguyễn Thành Đạt. Đạt có gương mặt gần giống với Khái. Còn Tiểng là người lo hộ khẩu thường trú.
Do Tiểng không có hộ khẩu thường trú nên gọi điện nhờ anh Huỳnh Minh Hoàng (anh vợ Tiểng) nhờ đứng ra thuê xe hộ cho cả nhóm. Ban đầu, anh Hoàng nghi ngờ, hỏi sao Tiểng không trực tiếp thuê xe thì được đáp lại là không có hộ khẩu. Anh Hoàng đồng ý và cầm chứng minh thư, sổ hộ khẩu đến nhà Tiểng.
Khi có đầy đủ thủ tục cần thiết để thuê xe, nhóm của Tiểng liên lạc với ông Nguyễn Đình Thịnh (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) để thuê ô tô Ford Ranger. Khoảng 14h cùng ngày ông Thịnh cùng con trai điều khiển ô tô đến nhà Tiểng để ký hợp đồng thuê xe. Tại đây, anh Hoàng ký hợp đồng cho thuê xe 10 ngày với giá 1 triệu đồng/ngày cho nhóm của Tiểng.
Sau khi thuê xe, cả ba mang xe đi cầm cố được 95 triệu đồng rồi chia nhau. Tiểng chia cho Khái 10 triệu đồng, Thuận 50 triệu đồng còn mình giữ lại 35 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Sau đó, nhóm người này cắt đứt liên lạc với ông Thịnh. Quá hạn thuê xe, ông Thịnh không liên lạc được với nhóm của Thịnh nên đến Công an trình báo. 
Với hành vi nêu trên, Tiểng bị tuyên phạt 12 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị cơ quan điều tra khởi tố, ra quyết định truy nã Khái và Thuận để tránh bỏ lọt tội phạm./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm