Suýt cướp mạng ông hàng xóm vì rãnh thoát nước

(PLVN) - Tranh chấp nhau phần đất là rãnh thoát nước, Nhã đã xuống tay sát hại ông lão hàng xóm.
 

Bị cáo Nhã tại tòa.

Bị cáo Nhã tại tòa.

Chiều 17/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Duy Nhã (SN 1978, ở Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông Đỗ Đức Thêm (hàng xóm của bị cáo Nhã).
Đỗ Duy Nhã và ông Đỗ Đức Thêm là hàng xóm, nhà liền kề nhau. Giữa gia đình Nhã và gia đình ông Thêm có mâu thuẫn tranh chấp phần đất là rãnh thoát nước của hai nhà.
Sáng 12/10/2019, ông Thêm thuê người phá dỡ bức tường phía sau nhà, phần tiếp giáp đất với nhà Nhã. Khi thợ do ông Thêm thuê phá dỡ xong tường thì Nhã cầm 2 thanh sắt ra để đóng cọc xác định mốc giới, mục đích không cho nhà ông Thêm xây lấn sang đất nhà mình.
Do còn đang tranh chấp nên khi Nhã đóng 2 cọc xong, ông Thêm đã ra nhổ lên. Thấy vậy, Nhã dùng tay giữ các cọc sắt lại, không cho ông Thêm nhổ. Ông Thêm nói: “Đất nhà tao còn 1,5m nữa”, dẫn đến hai bên cãi chửi nhau. Nhã đã dùng tay đẩy ông Thêm ngã xuống nền cống. 
Ông Thêm đã lấy mẩu gạch ở tường vừa dỡ ném về phía Nhã nhưng không trúng. Nhã xông đến, cầm búa đập ông Thêm khiến nạn nhân bị chảy nhiều máu, ngã xuống đất. 
Gây án xong, Nhã cầm búa đi về nhà. Đến 18h55 phút cùng ngày, Nhã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh bắt giữ về hành vi Giết người.
Ông Thêm được gia đình đưa đi cấp cứu, điều trị kịp thời nên giữ được mạng sống nhưng bị tổn hại 42% sức khỏe.
Sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nhã 13 năm tù về tội “Giết người”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm