Tài xế lái xe BMW đánh chết người, lãnh án chung thân

(PLO) - Ngày 19/9, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án chung thân đối với bị cáo Lê Long Trực (29 tuổi, tại TP HCM) về tội "Giết người". 

Bị cáo Trực bị dẫn giải sau phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Hoài Thanh/Zing

Bị cáo Trực bị dẫn giải sau phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Hoài Thanh/Zing

Theo nhận định của HĐXX cấp phúc thẩm, bị cáo Trực không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới, mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên tương xứng với hành vi của bị cáo. Trước đó, Trực bị TAND TP HCM tuyên phạt mức án chung thân về tội danh trên. Trực sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và phần trách nhiệm dân sự. Đồng thời, phía bị hại có kháng cáo theo hướng tăng hình phạt lên tử hình đối với bị cáo này.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h30 ngày 13/1/2016, Trực điều khiển ôtô hiệu BMW lưu thông trên đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM). Khi đến giao lộ Lê Lợi - Pasteur (quận 1), anh này dừng xe khi có tín hiệu đèn đỏ. Theo biển chỉ dẫn tại ngã tư này, môtô được phép rẽ phải kể cả khi có đèn đỏ nên anh Nguyễn Minh Triết lưu thông phía sau bấm còi xin rẽ phải.

Thanh niên 29 tuổi nghe tiếng còi liền mở cửa xe, bước xuống và lớn tiếng gây gổ, đánh anh Triết. Anh Triết định chống trả nhưng được bạn ngăn cản. Lợi dụng cơ hội này, Trực lao đến đấm liên tục vào người anh Triết. Sau khi được mọi người can ngăn, anh Triết cho xe rẽ phải vào đường Pasteur.

Chạy được một đoạn, anh này nhìn thấy ôtô của Trực nên dùng chân đá vào hông xe rồi tăng ga vượt lên bỏ chạy. Tức giận, Trực đuổi theo tông vào xe máy của nạn nhân khiến anh Triết ngã xuống đường. Chưa dừng lại ở đó, Trực xuống xe dùng chân đạp vào bụng khiến anh Triết bất tỉnh. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào ngày 26/1/2016. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm