Tạm hoãn phiên xử lão U50 cuồng ghen, giết người tình

(PLVN) - Ngày 28/6, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Văn Trí (52 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội “Giết người”. Tuy nhiên, vì gia đình bị hại không có mặt nên phiên tòa đã tạm hoãn.

Trí đã có vợ nhưng vẫn quan hệ yêu đương với chị Ngân. Thời gian sau, để tiện cho việc qua lại, tiếp xúc người tình, Trí nhận cha mẹ Ngân làm cha mẹ nuôi.

Bị cáo Trí tại tòa ngày 28/6.

Năm 2016, biết Trí và chị Ngân có tình cảm với nhau, gia đình hai bên khuyên răn, ngăn cấm nhưng hai người vẫn lén lút tới lui. Đến tháng 11/2018, Trí bắt đầu ghen tuông vô cớ, nhiều lần dọa giết người tình rồi tự vẫn.

Khoảng 10h ngày 8/12/2018, Trí và chị Ngân hẹn hò nhau ở một nhà nghỉ. Lần này, Trí lại nổi cơn ghen, cho rằng chị Ngân có người đàn ông khác nên xảy ra cãi vã. Trong cơn tức giận, Trí nhiều lần đánh chị Ngân rồi bóp cổ khiến nạn nhân tử vong.

Khoảng 19h30 cùng ngày, thấy khách chưa trả phòng, chủ nhà nghỉ lên kiểm tra, phát hiện cửa khóa trong, nhìn qua khe cửa thấy Trí và chị Ngân nằm bất động trên giường nên trình báo công an. Khi lực lượng chức  năng đến hiện trường, chị Ngân đã tử vong còn Trí thì bất tỉnh được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thu giữ được 2 vỏ thuốc lạ và một ca nước bên trong có chứa chất bột màu xanh. Kết quả giám định, đây là thuốc chuột.

Hành vi của Trí đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người” thuộc trường hợp phạm tội có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn được quy định tại điểm n,q khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự. Vì vậy, bị cáo có thể  đối diện mức hình phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

*Tên bị hại đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm