Tận dụng cả “chỗ nhạy cảm” để chuyển ma túy

(PLO) - Hòng qua mặt các cán bộ trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) các đối tượng đã giấu ma túy vào bao cao su, hậu môn để đưa vào trại sử dụng.

Tận dụng cả “chỗ nhạy cảm” để chuyển ma túy

TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Văn Thắng (26 tuổi, ở Thanh Hóa), Nguyễn Thanh Hoàng (28 tuổi) và Ngô Văn Hoàng (29 tuổi), đều trú tại Nghệ An về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Với mục đích làm gương cho các phạm nhân khác, phiên tòa được xử lưu động tại trại giam Xuân Hà (Tổng cục VIII, Bộ Công an) đóng ở xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Theo cáo trạng, Văn Thắng, Thanh Hoàng và Văn Hoàng đều là những phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại phân trại số 1, trại giam Xuân Hà. Thanh Hoàng và Thắng thụ án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” còn Văn Hoàng chấp hành án tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Cùng ở chung buồng giam với nhau, Ngô Văn Hoàng đã nói với Nguyễn Văn Thắng về việc có một người bạn tên Chung ở TP Vinh (Nghệ An) có bán ma túy. Sau khi Hoàng hỏi giá từ Chung đã nói với Thắng 1 “chỉ” heroin có giá 3,2 triệu đồng đồng và 5 gram ma túy tổng hợp dạng đá có giá 5 triệu đồng. Thắng đồng ý mua 2 “chỉ”.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Vào ngày 23/10/2015, ba phạm nhân đã bàn bạc với nhau việc mua và tuồn ma túy vào trại giam. Thắng nói với Ngô Văn Hoàng là dặn Chung gói heroin vào trong túi bóng đen, bọc bao cao su bên ngoài rồi trộn lẫn vào túi quà cùng ít bánh kẹo. Nguyễn Thanh Hoàng dự định, khi có vợ vào thăm sẽ lấy ma túy nhét vào hậu môn nhằm qua mặt an ninh.

Ngày 27/10/2015, ba phạm nhân tiếp tục bàn để mua thêm ma túy đá vào trại giam. Thắng đã gọi điện cho người yêu tên Ly ở Hà Nội chuyển tiền 2 lần (8,5 triệu đồng) cho 1 người quen của Chung. Khoảng 10h ngày 2/11/2015, tại trại giam Xuân Hà, Nguyễn Thanh Hoàng được phép ra gặp người nhà vào thăm nuôi. Tại đây, Hoàng nhận 1 cục mực mài (thực chất là ma túy đá) rồi nhét vào hậu môn.

Người nhà cũng đưa cho Hoàng 4 túi quà, trong này có 1 túi chứa heroin. Khi đi qua cổng, cán bộ trực trại đã yêu cầu mở kiểm tra thì phát hiện 1 gói nhỏ bọc bằng túi bóng đen được cho vào bao cao su, đó là heroin (khoảng hơn 5 gam).

Theo khai nhận của phạm nhân Hoàng, trong quá trình di chuyển, số ma túy đá nhét vào hậu môn đã bị rơi ra ngoài. Cán bộ trại giam đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ vật chứng.

Trong vụ án này còn có một số nghi phạm (người nhà Nguyễn Thanh Hoàng, người yêu Thắng...) có liên quan nhưng quá trình điều tra chưa, hoặc không chứng minh được hành vi phạm tội nên cơ quan CSĐT nhắc nhở cảnh cáo.

Còn người bán ma túy cho 3 phạm nhân là tên Chung chưa rõ thông tin, lại lịch cụ thể nên nhà chức trách tách ra một vụ án khác để điều tra.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thắng 8 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thanh Hoàng 7 năm 6 tháng và Ngô Văn Hoàng 7 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

(PLVN) - Chiều 23/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường, nguyên Phó Tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền, nguyên trưởng phòng dự án tái định cư.
Đọc thêm