Tàng trữ gần 1kg ma túy, cặp vợ chồng hỡ lĩnh án

(PLVN) - Cùng nhau đi lấy gần 1kg ma túy, cặp vợ chồng hờ bị công an bắt quả tang, phải trả giá bằng 20 năm tù đến tù chung thân.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 30/7 TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Minh Vượng (SN 1986, ở Hoài Đức, Hà Nội) và Nguyễn Thị Ngọc Ly (SN 1990, ở Đan Phượng, Hà Nội) ra xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng, chiều 4/6/2019, khi đang ở nhà trọ, Vượng nhận được điện thoại của Ly nhờ chở cô từ thị trấn Phùng ra bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai) để lấy đồ nên nhận lời. Vượng và Ly là vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn.
Trên đường đi, Vượng thấy Ly nói chuyện với 1 người phụ nữ về việc giao nhận đồ. Khi đến bến xe Nước Ngầm, Vượng dừng xe bên ngoài còn Ly bắt xe ôm đi vào trong bến. Ít phút sau, Ly đi ra cùng bao tải dứa màu cam. Thấy vậy, Vượng đã bê bao tải trên, để vào cốp sau của xe. Vừa lúc đó, họ bị Công an kiểm tra thu giữ.
Khám bên trong bao tải dứa, cơ quan chức năng thu giữ được hơn 939 gam ma túy loại Methamphetamine. Ngoài ra, trên xe ô tô của Vượng còn có 27,66 gam Methamphetamine, 0,89 gam ma túy loại Ketamine, 0,94 gam ma túy loại MDMA. Trong số các loại ma túy trên, Vượng không thừa nhận số ma túy thu giữ trong bao tải dứa là của mình.
Trong khi đó, Ly khai khi đang ở nhà bố mẹ thì Vượng đi ô tô đến đón bảo đi cùng ra bến xe Nước Ngầm nhận gói hàng do người bạn miền Trung gửi ra cho Vượng. Khi lên xe, Ly thấy ghế sau ô tô có một túi đeo chéo màu ghi xám của Vượng. Trên đường đi, Vượng liên lạc với nhà xe. Đến nơi, Vượng bảo Ly vào bến xe nhận đồ giúp mình. Khi Vượng xuống xe cất bao tải dứa vào cốp sau xe ô tô thì bị công an kiểm tra bắt giữ.
Theo lời khai của Ly, toàn bộ số ma túy Cơ quan điều tra thu giữ là của Vượng. Chiếc cân điện tử thu giữ khi khám xét tại nhà bố mẹ Ly là do Vượng mang đến.
Sau đó, Ly nhiều lần thay đổi lời khai. Trong lần thay đổi lời khai ngày 7/1/2020, Ly vẫn thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng nói tất cả số ma túy trên là của Vượng. Ly nói nhiều lần nhìn thấy Vượng sử dụng ma túy…
Ly nói những lời khai nhận tội trước đây của Ly là không đúng, mục đích Ly khai sai sự thật là để nhận tội thay, che dấu hành vi phạm tội cho Vượng. Việc liên lạc giao dịch để nhận ma túy hoàn toàn do Vượng thực hiện, còn người phụ nữ tên Quyên là ai thì Ly không biết, do Ly tự bịa ra…
Căn cứ tình tiết, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, cơ quan chức năng xác định Vượng đã có hành vi tàng trữ hơn 939 gam ma túy loại Methamphetamine, 0,89 gam ma túy loại Ketamine, 0,94 gam ma túy loại MDMA. Ly phải chịu trách nhiệm về việc tàng trữ hơn 939 gam ma túy loại Methamphetamine.
Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, Vượng bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt tù chung thân, Ly bị tuyên 20 năm tù cùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Mức án trên căn cứ vào việc khi bị bắt, Ly đang mang thai, hiện đang nuôi con nhỏ nên được giảm nhẹ.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm