Tạt xăng đốt đồng nghiệp vì món nợ hơn 2 triệu đồng

(PLVN) - Chỉ vì món nợ 2,5 triệu đồng mà Đinh Khắc Quý đã chặn đường, tạt xăng vào người bạn khiến nạn nhân bị bỏng toàn thân.

Bị cáo Đinh Khắc Quý lĩnh án 16 năm tù.

Bị cáo Đinh Khắc Quý lĩnh án 16 năm tù.

Ngày 15/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Khắc Quý (29 tuổi), trú phường Đông Vĩnh, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”.

Giữa Đinh Khắc Quý và anh Phạm Ngọc Sơn (SN 1994, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh) có mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Tháng 3/2020, anh Sơn vay của Quý 2,5 triệu đồng. 

Sau nhiều lần đòi nợ thì Sơn hẹn ngày 6/7/2020 sẽ trả cho Quý. Đúng lịch hẹn, Quý đến công ty nơi Sơn làm việc để lấy nợ. Trên đường đi, Quý mua khoảng 1,5 lít xăng để về đổ vào xe máy cho mẹ mình. 

Đứng đợi đến chiều, Quý thấy Sơn ra khỏi công ty rồi đi luôn. Do vậy, Quý dùng xe máy đuổi theo Sơn. Sau đó, hai bên lời qua tiếng lại, rồi lao vào đánh nhau thì được một số người can ngăn.

Tưởng chừng sự việc đã dừng lại thì Quý bất ngờ lấy xăng, đổ lên người Sơn rồi châm lửa đốt. Nạn nhân bị bỏng toàn thân, được mọi người dập lửa, đưa đi cấp cứu. Tỷ lệ tổn thương cơ thể anh Sơn do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 68%.

Tại phiên tòa, bị cáo Quý khai vì nhiều lần đòi nợ mà anh Sơn không trả nên đã không kiềm chế được bản thân. Đinh Khắc Quý khai không cố tình giết người. Bị cáo trình bày "vô cùng hối hận vì hành vi của mình" và xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Khó nhọc đến tòa, bị hại trình bày hiện những vết thương vẫn chưa lành, khiến bản thân đau đớn. Số tiền bị hại điều trị đến nay đã hơn 1 tỷ đồng.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là tàn độc, chỉ mâu thuẫn nhỏ nhặt đã đổ xăng lên người bị hại. 

Trong vụ án này bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, gia đình đã tác động bồi thường một phần cho bị hại.

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX tuyên phạt Đinh Khắc Quý 16 năm tù về tội Giết người, bồi thường cho bị hại gần 1,1 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm