Tên cướp lĩnh án nặng vì giật chiếc ví trị giá 10 nghìn đồng của cụ bà

(PLVN) - Thọ là đối tượng có bảng “thành tích bất hảo” khi 7 lần hầu tòa về tội Trộm cắp tài sản. Lần này, khi Thọ bị kết án sau khi cướp được 141 nghìn đồng trong chiếc ví trị giá 10 nghìn đồng của cụ bà 75 tuổi. 

Vì 151 nghìn, Nguyễn Hữu Thọ phải lĩnh án 4 năm tù.

Vì 151 nghìn, Nguyễn Hữu Thọ phải lĩnh án 4 năm tù.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Thọ (39 tuổi), trú TP Vinh (tỉnh Nghệ An) về tội “Cướp giật tài sản”.

Thọ là đối tượng có bảng “thành tích bất hảo” khi 7 lần hầu tòa vì tật “hai ngón”. Mức án mà Thọ bị tuyên phạt là từ 6 tháng đến 30 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Thọ còn bị xử phạt 9 tháng tù về tội Trốn khỏi nơi giam giữ.

Nhiều lần “ăn cơm tù, mặc áo số” nhưng Thọ vẫn tái phạm. Trưa ngày 8/3/2020, Nguyễn Hữu Thọ điều khiển xe máy đi trên con đường ở phường Trường Thi, TP Vinh thì phát hiện cụ bà 75 tuổi đang cầm trên tay chiếc ví thổ cẩm nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Thọ điều khiển xe máy áp sát cụ bà này rồi giật chiếc ví. Tên cướp bỏ chạy được 50m thì va chạm với người đi đường nên cả hai ngã xuống. Lúc này, nạn nhân tri hô “cướp, cướp” nên Thọ bỏ lại xe rồi bỏ chạy. Tháo chạy được một đoạn thì Thọ vứt chiếc ví mới cướp được ra đường, sau đó quay lại lấy xe máy để bỏ chạy. Nhưng do chiếc xe bị hỏng nên Thọ phải dắt bộ bỏ chạy thì bị lực lượng quần chúng đuổi theo bắt giữ.

Cơ quan điều tra xác định tài sản mà Nguyễn Hữu Thọ chiếm đoạt của cụ bà 75 tuổi là 141 nghìn đồng và chiếc ví có giá trị 10 nghìn đồng, tổng tài sản cướp được là 151 nghìn đồng. Với tội Cướp giật tài sản, Nguyễn Hữu Thọ bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 4 năm tù. Sau đó, Thọ làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo thừa nhận trước đây do nghiện ma túy nên đã dẫn thân vào con đường phạm tội. Nhưng 3 năm nay gần đây đã lo làm ăn. Tuy nhiên, vì đợt đó dịch Covid-19 không có việc làm, lại áp lực nợ nần nên đi cướp. Bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt để về chăm sóc con, bố mẹ già. 

Xét thấy tại phiên tòa này bị cáo không đưa ra tình tiết mới so với tòa sơ thẩm nên tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo của bị cáo. Y án 4 năm tù với Nguyễn Hữu Thọ về tội “Cướp giật tài sản”.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm