Tử hình thầy giáo 'ôm' 15 bánh heroin đi bán lấy tiền công

(PLO) - Với 400USD tiền công, thầy giáo tiểu học ở vùng biên đã phải nhận bản án tử khi mang 15 bánh heroin đi giao cho khách. 

Thầy giáo nhận án tử cho tội mình gây ra.

Thầy giáo nhận án tử cho tội mình gây ra.

Sáng 19/9, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bản án tử hình đối với Thò Pạ Sáu (43 tuổi, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Theo hồ sơ, vào khoảng 15h ngày 22/4/2018, Thò Pạ Sáu nhận được cuộc điện thoại của người đàn ông tên Tùa (người Lào, không rõ lai lịch) nói khoảng 17h cùng ngày đi xuống xã Châu Thôn (Quế Phong) để giao dịch ma túy cho khách vì Tùa nói không rõ tiếng Việt.

Thò Pạ Sáu đồng ý bà bắt xe xuống điểm hẹn vào lúc 18h cùng ngày tại bản Na Pục (xã Châu Thôn, Quế Phong) gặp Tùa.

Tại đây, Tùa đưa cho Thò Pạ Sáu 400 USD tiền công.

Khoảng 15 phút sau, một chiếc xe ôtô chạy từ thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) đi đến điểm hẹn, Tùa bảo Thò Pạ Sáu xách chiếc bao tải màu vàng bên trong chứa ma túy đến giao cho khách.

Khi Thò Pạ Sáu xách túi hàng đến gần chiếc xe ôtô thì bị cảnh sát ập đến bắt giữ. Trong lúc sơ hở, chiếc xe ô tô rú ga chạy thoát, còn Tùa chạy lên rừng. Tại hiện trường, phát hiện trong bao tải của Thò Pạ Sáu mang theo chứa 15 bánh heroin và hơn 2.544 g Methamphetamine.

Được biết, Thò Pạ Sáu thời điểm đó là giáo viên của Trường Tiểu học Tri Lễ 2, điểm trường Phà Khốm, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm