Từ va chạm lấy xe, chú khiến cháu vào tù

(PLVN) - Từng bị xử phạt hành chính vì cố ý gây thương tích song Tiến không lấy đó làm bài học. Lần này, ông ta còn kéo theo cháu họ vào tù sau va chạm khi lấy xe.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lý Ngọc Tiến (SN 1967), Nguyễn Đức Tuấn (SN 1982), Vũ Anh Tuấn (SN 1992) và Vũ Tuấn Anh (SN 1992) đều ở Tây Hồ, Hà Nội ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lê Anh Tuấn (SN 1973, ở Cầu Giấy, Hà Nội).
Theo cáo trạng, chiều 12/4/2019, Lý Ngọc Tiến đến quán karaoke ở đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) để hát và uống bia. Khi ra về, Tiến xảy ra va chạm với một người đàn ông mặc quần áo rằn ri. Bị người này chửi bới, dọa đánh, Tiến đã gọi cho cháy họ là Nguyễn Đức Tuấn kể lại sự việc. 
Sau đó, Tiến và Đức Tuấn cùng Vũ Anh Tuấn và Vũ Tuấn Anh mang theo tuýp sắt có gắn dao đến quán karaoke tìm người chửi mình "rửa hận".
Tại cửa quán, nhóm của Đức Tuấn gặp mấy người mặc quần áo rằn ri là bạn của anh Lê Anh Tuấn đang đứng trước cửa quán. Tiến cho rằng người chửi mình đang đứng trong nhóm người mặc quần áo rằn ri trước cửa quán nên chỉ tay về phía đó nói: “Bọn này này”. 
Nghe chú nói vậy, Đức Tuấn hiểu đây là nhóm người đã có mâu thuẫn với Tiến trước đó nên cầm tuýp sắt gắn dao đi đến đâm anh Lê Anh Tuấn. Tiến và Vũ Anh Tuấn đứng cạnh để chờ hỗ trợ. Gây án xong, Đức Tuấn bảo Tiến và Vũ Anh Tuấn bỏ chạy. 
Hơn 1 tháng sau khi gây án, Đức Tuấn ra đầu thú. Ngày 21/6/2019, Tiến cũng đến cơ quan công an đầu thú. Riêng Vũ Anh Tuấn và Vũ Tuấn Anh bỏ trốn đến 25/9/2019 mới ra đầu thú.
Anh Lê Anh Tuấn, sau khi bị Đức Tuấn đâm đã được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn giữ được tính mạng. Theo kết luận giám định thương tích, anh Lê Anh Tuấn bị tổn hại 77% sức khỏe.
Với hành vi trên, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Lý Ngọc Tiến, Nguyễn Đức Tuấn cùng 10 năm tù về tội “Giết người”. 2 bị cáo còn lại lĩnh lần lượt là 6 và 7 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm