Tuần Châu kiện Việt Tú: Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đến tòa

(PLVN) - Sáng nay, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án kinh doanh thương mại về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu Hà Nội) và đạo diễn Việt Tú ra xét xử phúc thẩm.

Toàn cảnh phiên tòa.

Toàn cảnh phiên tòa.

Phiên tòa được mở theo kháng cáo của nguyên đơn và bị đơn.
Trình bày tại tòa, đại diện nguyên đơn cho biết họ xin rút 1 phần kháng cáo liên quan tới yêu cầu bồi thường thiệt hại và các chi phí phát sinh đối với Công ty DS; Giữ nguyên đề nghị cấp phúc thẩm không chấp nhận phần tòa án cấp sơ thẩm tuyên kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ là tác phẩm phái sinh của kịch bản Ngày xưa.
Luật sư phía Tuần Châu cho rằng căn cứ khoản 8, điều 4, Luật Sở hữu trí tuệ, tác phẩm phái sinh là tác phẩm dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, tác phẩm phóng tác, cải biên, chuyển thể, biên soạn, chú giải, tuyển chọn; HĐXX cấp sơ thẩm căn cứ vào các điều khoản không liên quan, bỏ quên ý kiến chuyên môn của Cục bản quyền tác giả.
Phía Tuần Châu mong HĐXX cấp phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm theo hướng không chấp nhận yêu cầu phản tố của công ty DS, tuyên tác phẩm Tinh hoa Bắc Bộ là tác phẩm độc lập, không phải là tác phẩm phái sinh của vở Ngày Xưa của đạo diễn Việt Tú.
Phía bị đơn giữ nguyên các kháng cáo, trong đó có yêu cầu Tuần Châu Hà Nội phải bồi thường cho mình hơn 7 tỷ đồng…
Điều bất ngờ, trong phiên xét xử sáng nay, Tòa đã mời đạo diễn Hoàng Nhật Nam – tác giả của kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ.
Ông Nam tới tòa cùng vợ là Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng Phạm Kim Dung – “bà trùm hoa hậu”.
Tại tòa, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đề nghị Tòa đưa mình vào với vai trò người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan để nói lên tiếng nói của mình, cung cấp các tài liệu liên quan. Theo ông Nam, kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ của ông là tác phẩm hoàn toàn độc lập, là sáng tạo nghệ thuật của bản thân đạo diễn. Trước đề nghị trên của ông Nam, chủ tọa cho biết sẽ xem xét tư cách của ông./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm