Tuyên tử hình thầy giáo thể dục giết người yêu khi bị từ hôn

(PLVN) - Ra tay sát hại người yêu cũ dã man nhưng ra tòa Thắng lại biện minh vì quá yêu nạn nhân. Xét thấy hành vi của bị cáo là không thể tha thứ, không còn khả năng cải tạo nên HĐXX tuyên mức án tử hình.  

Với hành vi tàn độc,bị cáo Thắng bị tòa tuyên mức án cao nhất

Với hành vi tàn độc,bị cáo Thắng bị tòa tuyên mức án cao nhất

Ngày 14/8, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Võ Minh Thắng (SN 1991, ngụ quận 11, TP HCM) về tội Giết người. 

Nạn nhân là chị N.T.T (SN 1991) là đồng nghiệp và cũng là người yêu cũ của bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, chị T có thời gian dài yêu Thắng. Cả hai đã nghĩ đến chuyện sẽ làm đám cưới. Nhưng sau đó, chị T bất ngờ từ hôn. Thắng nhiều lần níu kéo tình cảm nhưng bất thành.

Khoảng 10h45 ngày 23/4/2018, sau khi coi thi, Thắng gặp chị T. tại trường để nói chuyện nhằm hàn gắn tình cảm, nhưng nữ giáo viên này vẫn không đồng ý. Cả hai xảy ra cự cãi.

Sau đó, chị T. lấy xe máy đi về nhà, còn Thắng điều khiển xe máy bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị T. vào lề đường để tiếp tục nói chuyện và hai người tiếp tục cãi nhau.

Thắng sau đó rút dao trong cốp xe máy đâm khiến chị T. tử vong. Gây án xong, Thắng lên xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng lại quay về Công an quận Bình Thạnh đầu thú.

Cuối tháng 3/2019, Thắng bị TAND TP HCM tuyên phạt án chung thân. Thắng sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn đại diện gia đình bị hại kháng cáo tăng án. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Thắng nhiều lần bật khóc. Thắng cho rằng bản thân rất hối hận vì giết chị T.. Bị cáo biện minh cho hành vi tàn ác của mình khi nói vì quá yêu chị T., muốn người yêu quay lại nên mới gây án.

Lý do này của Thắng không được sự đồng tình của HĐXX. “Bị cáo và bị hại chưa cưới, chưa được pháp luật công nhận, lại đã chia tay nhau. Giờ bị cáo nói yêu quá nên giết là không thể chấp nhận được”, một vị trong HĐXX gằn giọng.

Trong khi đó, đại diện bị hại cho rằng Thắng không trung thực, lừa dối gia đình để cưới chị T. Không thể chấp nhận được hành vi tàn ác của Thắng nên đại diện bị hại đề nghị tòa tuyên phạt Thắng mức án tử hình.

Về phía đại diện VKS đề nghị mức án cao nhất đối với bị cáo Thắng. Theo đại diện VKS, vì bị nói lời chia tay Thắng dùng dao đâm chị T 21 nhát trên cơ thể. Hành vi phạm tội của bị cáo đã phạm tội Giết người thuộc trường hợp có tính chất côn đồ.

Theo đại diện VKS, bị cáo phạm tội với lỗi cố ý, thực hiện hành vi phạm tội một cách hung hãn, quyết liệt thực hiện tội ác đến cùng. Mặc dù bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại, nhưng xét thấy hành vi của bị cáo là xem thường pháp luật, xem thường tính mạng của người khác. Do đó, phải loại bị cáo viễn viễn ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng với mức độ, hành vi của bị cáo đã gây ra.

Bị cáo nhiều lần bật khóc. Trong lời nói sau cùng, Thắng cầu xin được tha thứ, mong được pháp luật khoan hồng, mở cho 1 con đường sống để có cơ hội trở về phụng dưỡng mẹ già.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bị cáo thực hiện hành vi đến cùng, có chủ mưu chuẩn bị hung khí từ trước, lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân để gây án.

Hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng người khác một cách trái luật, gây bức xúc trong ngành giáo dục, gây ảnh hưởng đến hình ảnh người giáo viên.

Xét bản án sơ thẩm là chưa nghiêm, chưa tương xứng mới mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo Thắng. Từ đó, HĐXX đã bác kháng cáo của Thắng, chấp nhận kháng cáo của đại diện bị hại, chấp nhận kháng nghị của VKS, tuyên tăng án đối với Thắng từ chung thân lên tử hình.

Nghe tòa tuyên án, bị cáo Thắng đổ gục xuống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm