Uống thuốc diệt cỏ tự tử vì chơi cờ tướng mất tiền

(PLVN) - Rủ người khác chơi cờ tướng “ăn” tiền, anh Thắng bị thua. Chán nản, người đàn ông này đã uống thuốc diệt cỏ tự tử.
Chiều 24/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Khoa (SN 1980, ở Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử về tội “Đánh bạc”. Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Khoa.
Theo nội dung bản án sơ thẩm, chiều 9/11/2019, anh Nguyễn Đắc Thắng đến nhà anh Bùi Văn Sang chơi. Tại đây, anh Thắng gặp Trần Văn Khoa và Nguyễn Văn Đại. Do quen biết và từng chơi cờ tướng với Khoa một số lần, anh Thắng đã rủ Khoa đánh cờ tướng được thua bằng tiền. Anh Thắng giao hẹn "chấp" Khoa đi trước 2 nước, nếu Khoa muốn đánh đến 50 triệu đồng/ván, anh Thắng cũng chơi.
Khoa đồng ý. Sau đó, cả hai cầm bàn cờ sang nhà em trai anh Bùi Văn Sang ở bên cạnh chơi vì họ không được anh Sang cho chơi tại nhà anh Sang. Theo cáo trạng, Thắng và Khoa đã chơi cờ tướng ăn tiền từ 14h đến 22h cùng ngày. Trong đó, Khoa “ăn” được của Thắng 20 triệu đồng. 
Sau đó, Khoa và Thắng rủ Nguyễn Gia Tư – người cho Khoa mượn 5 triệu đồng để “chơi cờ tướng ăn tiền” và một số người khác đi ăn khuya. Khi ăn, Thắng tiếp tục gọi điện cho Nguyễn Văn Lương (người quen) hỏi vay 40 triệu đồng để chơi cờ tướng ăn tiền với Khoa và được đối phương đồng ý, bảo qua nhà lấy.
Trong khi đó, Trần Văn Khoa gọi điện cho Nguyễn Văn Đại nhờ mượn bàn cờ của anh Sang mang tới nhà anh Lương cho mình và Thắng tiếp tục chơi cờ tướng ăn tiền. Sau đó, Khoa và Thắng tiếp tục “sát phạt” từ rạng sáng 10/11/2019 đến 8h sáng cùng ngày. Trong lần chơi này, Khoa tiếp tục “ăn” được của Thắng 16,5 triệu đồng.
Do thua bạc, chiều cùng ngày anh Thắng đã mang 2 lọ thuốc diệt cỏ, 1 chai nước ngọt và kẹo ra bờ hồ Gò Giai (thuộc xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ) và uống thuốc diệt cỏ tự tử. Khi anh Thắng rơi vào hôn mê thì được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. 2 ngày sau anh Thắng tử vong.
Quá trình điều trị tại bệnh viện, anh Thắng có tỉnh lại. Vợ và anh trai anh Thắng đã hỏi nguyên nhân và dùng điện thoại quay lại. Anh Thắng đã kể lại việc đánh cờ tướng được thua bằng tiền với Khoa. Do bị thua nên anh Thắng chán nản, uống thuốc diệt cỏ tự tử.
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định anh Thắng, Khoa, Tư và Đại có hành vi đánh bạc. Do đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Khoa, Tư và Đại về tội “Đánh bạc”. Bởi theo cơ quan điều tra, Tư có hành vi cho Khoa vay tiền để đánh bạc, Đại có hành vi mang bàn cờ đến cho Thắng và Khoa đánh bạc nên cấu thành tội “Đánh bạc”. Đối với anh Thắng, do đã tử vong nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.
Với hành vi nêu trên, Khoa bị cấp sơ thẩm xử phạt 20 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Tư và Đại bị tuyên lần lượt là 12 tháng và 10 tháng tù nhưng được hưởng án treo cùng về tội danh trên. Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Khoa kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được cấp phúc thẩm chấp nhận. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Khoa 14 tháng tù (giảm 6 tháng so với án sơ thẩm).
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm