Vô cớ cướp mạng cháu ruột, người đàn ông lãnh 16 năm tù

(PLVN) - Sáng 8/5, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tân (42 tuổi, ngụ phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá) mức án 16 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Lê Quang Thắng (18 tuổi, cháu ruột, ở chung nhà với bị cáo).

Bị cáo Lê Văn Tân

Bị cáo Lê Văn Tân

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 8/12/2018, sau khi đi nhậu, Lê Văn Tân về nhà của mình ở khu phố 5, phường Vĩnh Bảo (TP Rạch Giá) thì gặp Thắng đang đứng trước nhà.

Mặc dù không có mâu thuẫn gì nhưng Tân vẫn chửi Thắng rồi đuổi Thắng đi. Thấy vậy, Thắng gom quần áo rồi nhắn tin cho người cậu ruột tên Hải đến đón.

Do còn bỏ quên chiếc áo khoác nên Thắng nhờ Hải vào trong lấy giùm. Lúc này, Hải và Tân có lời qua tiếng lại rồi Hải bỏ ra ngoài. 

Trong cơn say không làm chủ được bản thân, Tân vào khu vực nhà bếp lấy con dao chạy ra trước nhà bất ngờ đâm 3 nhát vào người làm Thắng ngã quỵ. Mặc dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng Thắng đã tử vong.

Sau khi biết tin cháu ruột chết do mình gây ra, Tân đến Công an đầu thú.

Cùng chuyên mục
Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy

Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy

(PLVN) - Từng có nhiều thành tích trong quá trình công tác nhưng Võ Văn Quý, cựu Thiếu tá công an đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, không vượt qua được cám dỗ nên tham gia vào đường dây ma túy do Cao Xuân Thủy cầm đầu. Với số lượng ma túy lớn, Quý bị VKS tối cao đề nghị mức án tử hình. 6 bị cáo khác trong vụ án cũng phải đối diện với bản án cao nhất của pháp luật.
Đọc thêm