Vụ bé trai Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Cô giáo và tài xế được đề nghị án treo

(PLVN) - Cô giáo và tài xế lái xe có nhiều tình tiết giảm nhẹ, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đang nuôi con nhỏ… nên được VKS đề nghị HĐXX cho hưởng án treo.

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Chiều 11/8, phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ bé lớp 1 Trường tiểu học Gateway tiếp tục diễn ra. Trong phần này, đại diện VKS đã phát biểu quan điểm luận tội với các bị cáo.

Theo đại diện cơ quan giữ quyền công tố tại tòa, qua tài liệu, chứng cứ và phần thẩm vấn công khai tại phiên tòa, có đủ cơ sở kết luận các bị cáo đã phạm tội như cấp sơ thẩm đã tuyên. Lời khai của các bị cáo phù hợp với diễn biến sự việc. 

Hành vi của các bị cáo đã gây ra hậu quả đau lòng là cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway) bị tử vong. Hành vi của các bị cáo gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, việc đưa các bị cáo ra xét xử là cần thiết nhằm giáo dục riêng từng bị cáo và răn đe phòng ngừa chung.

Theo kiểm sát viên, cấp sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, Doãn Qúy Phiến mức án 15 tháng tù cùng về tội “Vô ý làm chết người”, Nguyễn Thị Thủy 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là có căn cứ. 

Tại tòa, các bị cáo, đặc biệt là bị cáo Thủy và Phiến khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Do đó, đại diện cơ quan giữ quyền công tố đề nghị tòa áp dụng các quy định của pháp luật, giảm nhẹ cho các bị cáo.

Trong vụ án này, bị cáo Phiến và Thủy có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Hai bị cáo thực sự đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, lỗi của các bị cáo là lỗi vô ý, việc cho các bị cáo được cải tạo ngoài xã hội đảm bảo tính chất giáo dục các bị cáo. Đặc biệt bị cáo Thủy đang nuôi con nhỏ, là người lao động tốt, việc cho các bị cáo cải tạo ngoài xã hội không gây nguy hại cho xã hội, vẫn đảm bảo giáo dục phòng ngừa chung.

Từ đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phiến 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Bị cáo Thủy 12 tháng tù cho hưởng án treo.

Đối với bị cáo Quy, đại diện VKS cho rằng bị cáo Quy cũng đã thành khẩn khai báo hành vi của mình. Tuy nhiên, bị cáo vẫn kháng cáo đề nghị xem xét về tội danh là do nhận thức của bị cáo chưa phù hợp. Bị cáo Quy cũng có tình tiết giảm nhẹ là ăn năn nên đề nghị tòa giảm cho bị cáo Quy 3 tháng tù xuống còn 21 tháng tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tuyên án tử cho 02 đối tượng mua bán ma túy xuyên quốc gia

Tuyên án tử cho 02 đối tượng mua bán ma túy xuyên quốc gia

(PLVN) - Chiều nay (13/4), tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã tuyên 2 án tử hình và 2 án tù giam cho các đối tượng trong đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia. Đồng thời buộc các bị cáo giao nộp lại số tiền thu lợi bất chính từ việc mua bán ma túy.

Đọc thêm