Vụ nam sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Ba bị cáo kháng cáo bản án sơ thẩm

(PLVN) - Bị cáo Nguyễn Bích Quy, Doãn Kế Phiến và Nguyễn Thị Thủy cùng kháng cáo bản án sơ thẩm.

Ba bị cáo trong phiên tòa sơ thẩm.

Ba bị cáo trong phiên tòa sơ thẩm.

TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của 3 bị cáo trong vụ án nam sinh Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Gateway) tử vong trên xe đưa đón.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của Công ty Ngân Hà) làm đơn kháng cáo cho rằng mình không phạm tội “vô ý làm chết người”. Bị cáo Quy cho rằng mới nhận việc đưa đón học sinh với Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà nhưng lại không có hợp đồng hay được tập huấn. Bị cáo đi làm từ ngày 5/8/2019 thì hôm sau xảy ra sự việc cháu Lê Hoàng Long bị tử vong. Khi bị cáo Quy đưa học sinh đến trường không có giáo viên hay cán bộ nhà trường nào đứng ra điểm danh giao nhận. 

Bị cáo Quy cho rằng bị cáo Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh Trường Tiểu học Gateway) mới là người chốt cửa cuối cùng và thời điểm bị cáo Quy đóng cửa xe thì cháu Long chưa chết.

Bị cáo Quy còn đề nghị làm rõ các tình tiết như ai là người thay áo cho cháu Long, rèm cửa ô tô sáng mở mà chiều lại đóng, quả bóng bay trên xe có đúng là của học sinh mang lên từ hôm trước không...

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Bích Quy cũng đặt vấn đề về "trách nhiệm của nhà trường" trong vụ án này.

Bị cáo Doãn Quý Phiến đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh và hình phạt đối với bị cáo.

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Gateway) kháng cáo với nội dung xin giảm nhẹ hình phạt.

Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà cũng làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự. Công ty Ngân Hà cho rằng việc Tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc Công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và bị cáo Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy đã tuyên án phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, Doãn Quý Phiến 15 tháng tù về cùng tội “Vô ý làm chết người”. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy bị Tòa tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm