Xét xử 3 cha con ôm bình ga chống lại công an

Ngày 24/4, TAND quận Ninh Kiều mở phiên tòa xét xử 3 bị cáo Nguyễn Huy Trọng (66 tuổi), Nguyễn Huy Nam (37 tuổi) và Nguyễn Huy Bắc (36 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) về tội “Chống người thi hành công vụ”. 

3 cha con bị cáo Trọng  tại tòa.

3 cha con bị cáo Trọng tại tòa.

Theo cáo trạng, chiều tối 24/7/2018, Công an quận Ninh Kiều và Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Cần Thơ khám xét nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi tại căn nhà trên đường Nguyễn Văn Trường (phường An Bình).

Sau khi lực lượng chức năng thông qua quyết định, chủ nhà đồng ý chấp hành việc kiểm tra. Vợ chồng Bắc tự nguyện mang giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay cùng roi điện giao nộp. Lúc này, ông Trọng và Nam xông vào, kêu những người trong nhà không được hợp tác, đồng thời, lớn tiếng cự cãi, ngăn cản không cho kiểm tra và thách thức những người làm nhiệm vụ.

Trước thái độ tiêu cực trên, lực lượng công an đã khống chế bắt giữ và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với cha con ông Trọng.

Tại phiên tòa, Nam liên tục có hành vi, lời nói gây mất an ninh trật tự,  lực lượng bảo vệ phải cách ly. Bị cáo Trọng cho rằng lúc khám nhà, thấy đông người nên cầm con dao để tự vệ chứ không có ý chống đối, đâm chém ai. Sau khi bình tĩnh, suy nghĩ lại, bị cáo thấy mình sai. Còn Bắc biện bạch không am hiểu pháp luật, xách bình gas và bình chữa cháy cũng chỉ để tự vệ.

Tuy nhiên, những người làm chứng có mặt tại phiên tòa khai cả 3 bị cáo đều có hành vi, lời nói chống đối như cáo trạng truy tố. Từ các lẽ trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trọng 9 tháng 5 ngày tù, tương đương với thời gian tạm giam, nên được tuyên trả tự do tại tòa. Bị cáo Bắc 12 tháng tù, Nam 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm