Yêu bạn gái “nhí”, nam thanh niên lĩnh 6 năm tù

(PLO) - TAND Cấp cao tại TP HCM vừa mở phiên xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên giảm án từ 9 năm xuống 6 năm tù cho Văn Quốc Thắng (18 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Ảnh minh họa nguồn Internet

Ảnh minh họa nguồn Internet

Theo nhận định của HĐXX, bản án sơ thẩm chưa xem xét việc gia đình bị cáo đã bồi thường cho bị hại. Ngoài ra, bị cáo Thắng tuổi đời còn trẻ, nhận thức kém, có sự ăn năn hối cải, hợp tác với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra nên cần xem xét giảm một phần hình phạt cho bị cáo này.

Theo bản án sơ thẩm, hồi tháng 5/2017, Thắng quen biết và có quan hệ tình cảm với cháu Mai (đã đổi tên nhân vật, 14 tuổi, trú TP HCM) thông qua mạng xã hội. Ngày 21/5/2017, Mai gọi điện cho Thắng, xin đến ở nhờ tại phòng trọ của nam thanh niên này ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Thắng xin vợ chồng chủ phòng trọ và được 2 người đồng ý nên cho Mai ở nhờ.

Trong thời gian ở tại phòng trọ của bạn trai, Mai cùng Thắng đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau. Khoảng 9 ngày sau, người nhà Mai đi tìm thì phát hiện thiếu nữ này đang làm phục vụ tại một quán ăn ở phường Hiệp Bình Chánh liền đưa về nhà. Sau đó, Mai kể lại toàn bộ sự việc. Tối cùng ngày, Thắng đến nhà Mai để tìm bạn gái thì bị gia đình đưa đến Công an trình báo sự việc. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm