7 người nước ngoài thuê khách sạn để tổ chức đánh bạc qua internet

(PLVN) - Các đối tượng sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh có kết nối mạng sau đó truy cập vào website có địa chỉ: https:kkw878.com nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với các đối tượng là người Trung Quốc. 

Lực lượng công an tiến hành thu giữ tang vật để phục vụ công tác điều tra

Lực lượng công an tiến hành thu giữ tang vật để phục vụ công tác điều tra

Việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc.

Ngày 11/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang tiến hành xử lý một nhóm người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vi phạm Nghị định 167/2013/CP của Chính phủ về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cụ thể, trước đó, nhờ sự giúp đỡ của nhân dân kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phá thành công chuyên án, phát hiện một nhóm gồm 7 người nước trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Huế có nhiều biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật. Các đối tượng gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei,  Chen JianJing, Xu HongFeng (các đối tượng này từ 20 tuổi đến 43 tuổi).

 Cơ quan công an tiến hành làm việc với các đối tượng

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an bước đầu xác định các đối tượng có hành vi tổ chức thực hiện đánh bạc thông qua mạng internet. Lực lượng công an sau đó đã phát hiện và tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như: phương tiện, công cụ, máy móc dùng để các đối tượng thực hiện hành vi… đánh bạc qua mạng.

Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh có kết nối mạng sau đó truy cập vào website có địa chỉ: https:kkw878.com (đây là Website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines) nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với các đối tượng là người Trung Quốc.

Việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc. Theo cơ quan điều tra, số đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm với số tiền trên 35 tỷ đồng.   

 Nhiều điện thoại thông minh được các đối tượng sử dụng để đánh bạc

Bước đầu cơ quan điều tra xác định các đối tượng vi phạm điểm b, khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/CP của Chính Phủ. Trong đó, đối tượng Xiang Jie (SN 1990) vi phạm quá hạn tạm trú (theo quy định tại  điểm đ, khoản 3, điều 17 của Nghị 167) bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Ngoài ra, theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh.

Hiện, các cơ quan có liên quan đang tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc là lời cảnh báo cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đồng thời thể hiện tinh thần cảnh giác, kiên quyết tấn công tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật của nhân dân và các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm