Án mạng kinh hoàng vì bị vợ cự tuyệt đoàn tụ

(PLO) -Ngày 9/10 vừa qua, TAND cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Đoàn Huy Hoàng (SN 1982 tại Đồng Nai) về tội giết người.

Bị cáo Hoàng bị tòa tuyên mức án tử hình

Bị cáo Hoàng bị tòa tuyên mức án tử hình

Theo cáo trạng, Hoàng kết hôn cùng chị Hậu, chung sống tại ấp Cấp Rang (xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, Đồng Nai). Sau khi có con, Hoàng nghi ngờ vợ ngoại tình nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Đến cuối tháng 12/2014, Hoàng tiếp tục ghen tuông nên vợ phải bế con về nhà bố mẹ ruột gần đó. Xa vợ con một thời gian, Hoàng nhận ra lỗi lầm của mình, thường xuyên qua gia đình vợ để xin vợ tha thứ và quay về sinh sống với nhau, nhưng chị Hậu không đồng ý.

Không khuyên được vợ về, ngày 7/1/2015, Hoàng viết thư tuyệt mệnh rồi chuẩn bị dao nhọn, thuốc diệt cỏ với ý định giết vợ con rồi tự tử.

Người chồng tìm đến nhà bố mẹ vợ để gặp Hậu. Tại đây, Hoàng khuyên nhủ và năn nỉ vợ về sống chung nhưng bất thành.

Ngay sau đó, Hoàng dùng dao đâm vào ngực vợ rồi đâm vào ngực con trai 2 tuổi. Thấy vợ con gục tại chỗ, Hoàng uống chai thuốc trừ cỏ và tự đâm dao vào người mình tự vẫn.

Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng chị Hậu tử vong, con trai của Hoàng bị thương tật tỷ lệ 57%. Hoàng được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời, sau khi xuất viện Hoàng tới công an đầu thú.

Với hành vi của mình, bị cáo Hoàng bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt mức án tử hình về tội giết người.

Sau đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời gia đình bị hại cũng kháng cáo xin cho Hoàng một con đường sống.

Tại phiên tòa, Hoàng phân trần: trong quá trình vợ chồng sinh sống, chị Hậu thường xuyên nhắn tin, gọi điện với một người đàn ông khác trước mặt bị cáo. Từ đó, bị cáo và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau. Vì quá yêu thương vợ con, không muốn mất vợ nên bị cáo mới làm liều.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo Hoàng phạm tội với nhiều tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em. Mức án tòa sơ thẩm tuyên phạt đã đúng người đúng tội. Vì vậy, HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án tử hình đối với bị cáo Hoàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm