Án mạng sau cú giẫm chân người

(PLO) - Chen nhau xem bóng đá, Tiến lỡ giẫm vào chân Hùng. Giá như có một lời xin lỗi, hay sự độ lượng bỏ qua thì án mạng đã không xảy ra.

Giây phút Hùng được gặp 2 con

Giây phút Hùng được gặp 2 con

Một phút nông nổi
Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20h ngày 30/3/2015, tại số nhà 203/17 khu vực đường 2-4 (thuộc phường Vạn Thắng, TP.Nha Trang) chủ quán cafe tại đây bán nước phục vụ người xem đá bóng. Do quán quá đông nên một số khách phải đứng ở vòng ngoài xem. Trong lúc đứng xem, Nguyễn Viết Tiến (SN 1984, ngụ tại phường Vạn Thắng) giẫm vào chân Trần Văn Hùng (SN 1993, ngụ phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) 
Bị đau, Hùng kêu lên: “Sao giẫm vào chân người ta vậy trời?”. Thấy thế, Tiến hất hàm hỏi lại: “Tao giẫm chân mày không được hả?”. Nghe Tiến nói ngang ngược, Hùng lại cự cãi dẫn đến hai người to tiếng với nhau. 
Trong lúc xô đẩy, Tiến ỷ thế là người địa phương nên đấm Hùng một cái khiến thanh niên này bị chảy máu mũi, miệng. Bị đánh, Hùng tức tối quay về nhà kể cho chị Trần Thị Chốn (trú tại 30A Cồn Giữa, phường Hương Xuân, TP.Nha Trang) nghe. Thấy em trai như vậy, chị Chốn bảo Hùng xuống dưới nhà rửa mặt, chân tay để xem vết thương bị đánh thế nào. 
Hùng đi xuống bếp, thấy có một con dao (loại dao tông dùng để thái rau - PV) liền cầm lấy giấu vào người. Khi quay lên nói chuyện với chị Chốn, Hùng nhất định đòi quay lại nói chuyện phải trái với Tiến. Can ngăn em trai thế nào cũng không được, chị Chốn đành để Hùng đi. Thấy Hùng đã ra đến cửa, chị Chốn lo sợ chuyện chẳng lành xảy ra nên quyết định dắt xe máy ra chở em trai đi. 
Đến nơi, thấy Tiến vẫn còn đứng ở đó, Hùng xuống xe đi thẳng vào nói chuyện. Hùng hỏi: “Sao lúc nãy ông giẫm vào chân tôi còn đánh tôi là sao? Ở đâu có chuyện ngược đời vậy?”. 
Tiến nghe Hùng nói vậy thì xấn xổ tới thách thức Hùng: “Vậy mày định làm gì tao nào”. Hai người lao vào đánh nhau lần nữa. Chị Chốn thấy vậy chạy vào kéo Hùng ra ngoài không cho xô xát nhưng trong lúc nóng giận, Hùng bất chấp tất cả. Hùng hất tay chị gái ra rồi rút từ phía sau con dao nhằm thẳng Tiến đâm tới. 
Do bất ngờ, Tiến không kịp né tránh nên lãnh trọn cú đâm vào ngực. Tiến bỏ chạy nhưng vẫn bị Hùng đuổi theo đâm thêm. Khi thấy Tiến gục xuống, Hùng vứt bỏ con dao bỏ trốn. Tiến được người dân gần đó đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhưng do vết thương mất máu cấp nên đã không qua khỏi. 
Sau khi nghe tin Tiến qua đời, chị Chốn cùng các em gái đã tìm mọi cách liên lạc và vận động Hùng đến công an đầu thú. Đến trưa ngày 31/3/2015, Hùng được các chị gái đưa đến trụ sở Công an TP.Nha Trang đầu thú.
Phiên tòa của nước mắt
Do là phiên tòa xử lưu động tại UBND phường Vạn Thắng nên thu hút đông đảo người dự khán đến theo dõi. Phía trên cùng hàng ghế dành cho gia đình bị cáo là bốn người chị gái của Hùng. Trên khuôn mặt của những người phụ nữ ấy đầm nước mắt, bởi đứa em út bé bỏng ngày nào nay phải đứng trước vành móng ngựa để trả giá cho hành vi nóng giận mất khôn của mình. 
Kể về hoàn cảnh gia đình, chị Chốn nói: “Gia đình có 5 chị em, Hùng là út, đã lập gia đình và có hai đứa con một đứa 5 tuổi, một 3 tuổi. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay từ nhỏ, mấy chị em chả ai được học hành đến nơi đến chốn, Hùng cũng chỉ học hết lớp 1 rồi nghỉ. 
Lớn thêm một chút thì đi biển với các chú, các bác nên mới hơn 20 tuổi mà trông nó già dặn hơn hẳn so với bạn bè cùng trang lứa...”. Kể đến đây, mắt chị Chốn nhìn về phía em trai đang nghe Hội đồng xét xử thẩm tra lý lịch mà nước mắt lưng nhạt nhòa vì thương em.
Được biết sau khi sự việc xảy ra, bốn chị gái của Hùng cũng chạy vạy khắp nơi để lo tiền khắc phục một phần hậu quả do em trai gây ra. Hoàn cảnh kinh tế cũng chẳng khá giả gì nên khi lo tiền cho em, các chị gái của Hùng đã phải chấp nhận vay nóng mỗi người được 1 triệu đồng. Tổng cộng số tiền mà các chị gái Hùng đưa cho gia đình bị hại được 4 triệu đồng. 
Trong suốt phiên xử,vợ bị hại không dưới ba lần yêu cầu tòa xử phạt thật nghiêm khắc bị cáo Hùng, đồng thời liệt kê hàng loạt khoản tiền mà bị cáo cùng gia đình phải khắc phục, tổng số tiền lên tới con số gần 200 triệu đồng. 
Khi một vị hội thẩm nhân dân hỏi vợ bị hại: “Bị cáo có lỗi thì đã rõ ràng, bị cáo cũng đã nhận lỗi của mình và pháp luật sẽ có bản án thích đáng. Nhưng chị có biết rằng, trong vụ án này chính chồng chị là người có lỗi trước, giẫm vào chân người ta, không nói được lời xin lỗi vì hành vi mất lịch sự lại còn đấm người ta để rồi xảy ra xích mích rồi mất mạng”. 
Nghe vị hội thẩm nhân dân nói, vợ bị hại im lặng một lúc rồi lên tiếng: “Tôi yêu cầu bị cáo Hùng phải khắc phục tiền tổn thất tinh thần và vật chất cho gia đình tôi”. 
Trước khi Hội đồng xét xử tuyên án, giây phút ba bố con Hùng được gặp nhau đã khiến chị Chốn không giữ được bình tĩnh bật khóc to ngay giữa hội trường UBND phường Vạn Thắng. Hai đứa nhỏ chạy lại với ba sau bao ngày xa cách cũng nước mắt ngắn dài. Một phút nóng giận mất bình tĩnh đã khiến bị cáo này phải trả giá. Ngoài bản án sắp tuyên, tương lai của hai đứa trẻ rồi sẽ ra sao khi vắng bóng cha. 
Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên phạt Hùng 19 năm tù giam, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 108 triệu đồng khiến bị cáo này gục đầu xuống khóc nức nở... 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm