Bảo vệ ngân hàng Sacombank treo cổ tự tử có liên quan vụ mất trộm tiền tỷ?

(PLO) - Anh Phạm Xuân Duyên (SN 1980, trú tại xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh hải Dương) treo cổ tự tử trong căn nhà trống của hàng xóm. Người dân nghi ngờ rằng, anh Duyên bị sát hại sau khi ngân hàng mất trộm tài sản tiền tỷ?

Hiện trường xảy ra sự việc.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Như PLVN đã đưa tin, vào khoảng 17h, ngày 18/8, người dân thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương phát hiện một người đàn ông treo cổ tự tử trong ngôi nhà bỏ trống. Nạn nhân được xác định là Phạm Xuân Duyên (SN 1980, trú tại địa bàn trên) - Tổ trưởng tổ bảo vệ của ngân hàng Sacombank chi nhánh Mỹ Hào - Hưng Yên.
Ông Hoàng Trọng Bảo (86 tuổi), hàng xóm nạn nhân cho biết, khoảng 16h, ngày 18/8, khi đi vào ngôi nhà bỏ không của người con trai út – anh Hoàng Trọng Hòa (SN 1976) để chăm con mèo đẻ thì phát hiện một người đàn ông đứng dựa vào cửa ở trong nhà. Quá hoảng sợ ông Bảo liền chạy ra ngoài đường thì gặp anh Quyết thông báo sự việc. Ông Bảo và Quyết mở cửa đi vào trong nhà thì thấy Duyên treo cổ tự tử ở trên lỗ thoáng cửa nhà. 
Sau đó, ông Bảo đã đứng ở ngoài gần bờ ao gọi với sang nhà ông Phạm Khắc Cải - bố Duyên. Khi ông Cải nghe thấy tiếng gọi của hàng xóm liền chạy sang. Đúng lúc đó anh Quyết chạy đi lấy con dao cùng với mọi người cắt dây hạ anh Duyên xuống, kiểm tra thấy anh Duyên đã tắt thở, người đã cứng.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân đã báo cáo công an xã Quang Phục. Lực lượng công an xã đã nhanh chóng xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời thông báo vụ việc lên Công an huyện Tứ Kỳ để điều tra làm rõ. Ngày 19/8, cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường xong đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình. Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy, nạn nhân Phạm Xuân Duyên tử vong do treo cổ tự tử. 
 Chị Phạm Thị Ước: tôi không tin chồng là người ăn trộm.
Ngay sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã tìm đến gia đình nạn nhân ở thôn Mạc Xá, xã Quang Phục.Chị Phạm Thị Ước (SN 1984), vợ anh Duyên cho biết, ngày 14/8, anh chị cùng với cháu út về nhà ông bà nội chơi bằng taxi. Đến chiều cùng ngày thì anh bắt xe về chỗ làm ở Hưng Yên. Ngày 17/8, anh Duyên có điện thoại cho chị hỏi bao giờ lên làm việc. Buổi chiều chị cùng với người con bắt xe lên nhà ngoại. Ngày 18/8, khi đang đi làm tại công ty may chị nhận được điện thoại của một người xưng là ở ngân hàng Sacombank chi nhánh Hưng Yên - nơi anh Duyên làm việc gọi hỏi về chồng. Đến chiều cùng ngày thì nhận được tin anh Duyên đã tử vong tại ngôi nhà nội ở Tứ Kỳ (Hải Dương). 
Theo người nhà gia đình nạn nhân cho biết, Công an tỉnh Hưng Yên cùng với công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã về nhà làm việc với gia đình. Công an đã khám xét nhà, gia đình đã giao nộp chiếc ví của anh Duyên mang theo người khi tử vong. Bên trong ví có 8 triệu đồng ngoài ra còn có một giấy cầm cố xe máy của anh Duyên. Công an về khám nhà do nghi ngờ Duyên có liên quan đến việc mất trộm tài sản tại nơi làm việc với giá trị lớn. Vụ mất trộm này trong ca trực của Duyên. 
Được biết, vào ca trực của anh Duyên  tối 17/8, do đơn vị tổ chức giao lưu đá bóng nên anh Duyên có trực thay cho một người trong tổ bảo vệ. Ca trực có hai người, nhưng hôm đó có một người mệt nên xin về nghỉ chỉ có mình anh Duyên trực. Đến sáng ngày 18/8 mọi người đến làm việc không thấy anh Duyên và phát hiện trụ sở bị kẻ gian đột nhập, tắt hệ thống camera theo dõi. Liên lạc với anh Duyên thì tắt máy, liên lạc với người nhà cũng không biết anh Duyên ở đâu. 
“Gia đình mong muốn cơ quan công an vào cuộc điều tra, tìm ra nguyên nhân vụ việc và nguyên nhân nào dẫn tới việc anh Duyên chết trong tư thế treo cổ”, ông Phạm Khắc Cải cho biết thêm.
Ngày 21/8, ông Trần Văn Hùng, giám đốc Sacombank chi nhánh Hưng Yên xác nhận, anh Phạm Văn D. là nhân viên bảo vệ của đơn vị. Khi phóng viên hỏi về việc mất trộm tài sản tại trụ sở chi nhánh? Ông Hùng cho biết không thể cung cấp thông tin cho phóng viên, thông tin về vụ việc đã được đơn vị này trình báo tới công an tỉnh Hưng Yên./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm