Bắt ba con nghiện, một đêm ba lần dừng xe cướp tài sản

(PLO) - Chiều ngày 21/10, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản

Ba đối tượng Mạo, Hải và  Sá tại CQĐT

Ba đối tượng Mạo, Hải và Sá tại CQĐT

Trước đó, Công an huyện Tương Dương liên tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc, có nhóm nam thanh niên thường xuyên sử dụng hung khí chặn đường cướp tài sản những người đi xe ô tô. Khi người đi đường chống trả thì nhóm đối tượng này sẽ đánh hội đồng để dằn mặt và cướp tài sản. Công an huyện Tương Dương đã xác lập chuyên án mang bí số 516C nhằm đấu tranh triệt xóa, bắt giữ nhóm đối tượng manh động và nguy hiểm này. 

Địa bàn nhóm đối tượng thường hay hành động là vùng giáp ranh giữa hai huyện Kỳ Sơn và Tương Dương nên công tác rà soát, xác minh gặp nhiều khó khăn. Sự việc xảy ra vào thời điểm đêm tối nên việc nhận dạng của các bị hại cũng không miêu tả được chi tiết các đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian quyết tâm phá án, ban chuyên án đã xác định được bốn đối tượng có biểu hiện nghi vấn là người ngoài địa bàn gồm: Quang Văn Mạo (SN 1981), Quang Văn Hải (SN 1981), Quang Văn Sá (SN 1987) và Mạc Văn Cường (SN 1992), cùng trú tại trú tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. 

Các đối tượng này đều là con nghiện lâu năm, nằm trong hồ sơ quản lý của cơ quan Công an huyện Kỳ Sơn, không có công ăn việc làm nhưng thường có tiền mua ma túy và tiêu xài phóng khoáng. 

Vào khoảng 20h ngày 19/9, Công an huyện Tương Dương phát hiện bắt giữ đối tượng Quang Văn Mạo đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện. Qua đấu tranh, Mạo khai nhận ngoài việc mua bán trái phép chất ma túy cùng với các đối tượng Hải, Sá và Cường đã gây ra 3 vụ cướp tài sản tại bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương nhức nhối khiến dư luận hết sức bức xúc.

Qua lời khai, Ban chuyên án đã tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng còn lại, tại CQĐT các đối tượng đều cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận, cả bốn đối tượng thường tụ tập mua heroin để sử dụng, và bàn nhau kế hoạch chặn đường cướp tài sản. Có một đêm, chúng ba lần liều lĩnh chặn xe ô tô “xin đểu”, lấy tiền mua heroin chia nhau sử dụng.

Hiện đối tượng Mạc Văn Cường đang trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra kêu gọi đối tượng Cường ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm