Bắt giám đốc công ty môi giới BĐS lấy sổ đỏ của người khác cầm cố vay 8 tỷ đồng

(PLVN) - Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, ngụ đường Phan Bá Vành, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Lâm Xinh hiện là giám đốc một công ty kinh doanh, môi giới bất động sản tại Đà Nẵng.

Nguyễn Lâm Xinh hiện là giám đốc một công ty kinh doanh, môi giới bất động sản tại Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, ông D. (trú TP.HCM) mua 1 lô đất giá 14 tỉ đồng ở đường Hà Bổng (quận Sơn Trà), đã thực hiện xong giao dịch nhưng do chưa có nhu cầu sử dụng, chưa sang tên nên ông D. đã liên hệ văn phòng công chứng trên đường Lê Duẩn (Đà Nẵng) để "ký gửi" (ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng chỉ có thông tin bên bán, chưa có bên mua).

Ông D. đưa sổ đỏ lô đất để Xinh tìm người mua nhưng không được. Sau đó, ông D. nhờ Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép để xây dựng khách sạn.

Tuy nhiên, cầm sổ của ông D., Xinh nói dối với vợ chồng ông H.D.V. (trú Thanh Khê, Đà Nẵng) đây là lô đất của mình đã mua nhưng chưa sang tên, đang "ký gửi" tại văn phòng công chứng và vay của ông V. 8 tỉ đồng trong thời hạn 1 tháng.

Đến hạn, Xinh không trả được nợ. Vợ chồng ông V. mang sổ đỏ đến phòng công chứng làm thủ tục lô đất trên và đến văn phòng đăng ký đất đai thực hiện sang tên cho mình. Phát hiện sự việc nên ông D. đã tố giác Xinh.

Được biết, Xinh là giám đốc 1 công ty kinh doanh, môi giới bất động sản, xây dựng… ở Đà Nẵng. Đối tượng này từng có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm