Bắt giữ đối tượng trốn truy nã khi về quê ăn Tết

(PLVN) - Sáng nay (19/2), Công an huyện An Phú (An Giang) cho biết đã bắt giữ Võ Văn Tới khi đối tượng vừa ghé nhà người thân để đón Tết sau thời gian trốn truy nã với tội danh "Cố ý gây thương tích".

Theo kết quả điều tra, khoảng 22 giờ ngày 25/8/2020, Tới cùng Nguyễn Văn Mít, Phạm Văn Thông và Nguyễn Văn Nào tổ chức uống rượu tại nhà Mít thuộc xã Phú Hội, huyện An Phú. Sau khi uống hết rượu thì cả nhóm rủ nhau đến thị trấn An Phú hát karaoke và nhậu tiếp, sau đó thì Tới về trước. 

Đến khoảng 01 giờ sáng ngày 26/8, Mít, Thông và Nào tính tiền ra về rồi kéo đến nhà Tới kêu Tới ra nói chuyện về việc chia tiền nhậu và hát karaoke. Đến nơi, mẹ ruột và cháu của Tới ra nói chuyện với Thông thì xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát. Lúc này, Tới từ trong nhà đi ra cầm cục gạch đánh trúng vùng đầu và mặt của Thông gây thương tích với tỷ lệ thương tật 14%. 

Võ Văn Tới khai nhận tại Cơ quan Công an. 

Sau đó, cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can, nhưng Tới đã bỏ trốn khỏi địa phương, nên ngày 30/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú ra Quyết định truy nã đối với Tới về tội “Cố ý gây thương tích”. 

Sau thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, đến tối ngày 12/2/2021 (mùng 01 Tết), Tới vừa về nhà người thân tại xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên để đón Tết thì bị lực lượng hình sự Công an huyện An Phú bắt giữ. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm