Bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo hơn 1,4 tỷ đồng tại Tiền Giang

(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại nhiều tỉnh Tây Nam Bộ.

Nhóm đối tượng bao gồm: Ngô Quốc Hùng (53 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, Tiền Giang); Lê Văn Mười ( 52 tuổi, ngụ xã Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ); Lê Văn Mười Một (51 tuổi, ngụ xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ).

Qua điều tra ban đầu, thủ đoạn của các đối tượng này là gọi điện thoại cho một số người nhẹ dạ, cả tin và giới thiệu đang công tác tại công ty xổ số kiến thiết tại một số tỉnh, TP đang có chủ trương tiêu diệt thầu đề, để ủng hộ người nghèo bằng cách công ty sẽ chọn ra 2 lô số. Nếu đồng ý tham gia, khi trúng sẽ chuyển 50% số tiền vào quỹ ủng hộ người nghèo theo tài khoản ngân hàng của nhóm này cung cấp.

Mỗi ngày nhóm đối tượng này thực hiện với rất nhiều người nên tỷ lệ trúng rất cao. Khi người chơi trúng đề, nhóm đối tượng này sẽ đặt vấn đề muốn hợp tác lâu dài thì phải ký gửi cho công ty một khoản tiền vào tài khoản do họ cung cấp để làm tin. Khi nào không muốn hợp tác thì sẽ trả lại.

Sau đó, nhóm đối tượng trên tiếp tục cho số đánh đề, nếu không trúng thì các đối tượng sẽ tắt điện thoại và chiếm đoạt luôn số tiền của người chơi đã chuyển vào tài khoản ký gửi. Còn nếu không tham gia chơi đề, các đối tượng hứa sẽ nhận họ vào làm việc tại công ty sổ xố kiến thiết với mức lương 16-100 triệu đồng/tháng với điều kiện phải chuyển một số tiền cho nhóm đối tượng này. Sau khi nhận được tiền nhóm đối tượng này tắt điện thoại, cắt đứt liên lạc với người chuyển tiền.

Ngoài ra, các đối tượng trên còn khai nhận đã cùng hợp tác với 3 đối tượng khác gồm: Ngô Vũ Linh (31 tuổi), Trần Thị Mỹ Nương (36 tuổi) cùng trú tại phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ; Lê Việt Dung (56 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thông, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt trên địa bàn các tỉnh Tây Nam Bộ. Riêng tại tỉnh Tiền Giang, nhóm này đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng.

Hiện công an tỉnh Tiền Giang đang tiến hành phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm