Bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp cây mẫu đơn vàng trị giá gần 100 triệu đồng của Chùa Lài

(PLVN) - Sau gần 1 tháng gây ra vụ trộm cắp tài sản tại chùa Lài, tổ dân phố Đạt Hưng, thị trấn Tân Thanh (Thanh Liêm), tỉnh Hà Nam, các đội tượng Trịnh Xuân Quỳnh (SN 1991), trú tại phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên và Lê Xuân Hùng (SN 1979), trú tại xã Liêm Tiết, TP Phủ Lý đã bị Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Liêm bắt giữ.

Lực lượng công an lấy lời khai của Hùng, Quỳnh.

Lực lượng công an lấy lời khai của Hùng, Quỳnh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận vào khoảng 22h ngày 15/8, Quỳnh đến nhà Hùng chơi thì gặp 1 người tên Thơ. Sau 1 thời gian trò chuyện, Thơ rủ Quỳnh đi đào trộm cây bán lấy tiền tiêu xài.

Đến khoảng 2h sáng 16/8, lợi dụng trời tối, không người qua lại, Thơ và Quỳnh trèo tường vào đào trộm cây mẫu đơn trong chùa Lài.

Sau đó, Thơ gọi điện thoại cho Hùng để bán cây. Vì không có tiền nên Hùng đã liên lạc với Đinh Thanh Bình, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định, đi xe ô tô BKS 18A – 08400 đến chùa để mua và chở cây về nhà.

Ngày 17/8, Công an huyện Thanh Liêm nhận được tin báo của chùa Lài (Đạt Hưng, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm) bị kẻ gian trộm 01 cây hoa mẫu đơn vàng có tuổi đời gần 40 năm tại khuôn viên chùa, trị giá gần 100 triệu đồng.

Qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm phối hợp với Công an thị trấn Tân Thanh nhanh chóng làm rõ một trường hợp ở TP Nam Định đã mua cây hoa mẫu đơn của một người lạ mặt và tự nguyện giao nộp cây hoa cho cơ quan Công an. 

Gần 1 tháng bám địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định Thơ, Quỳnh và Hùng là thủ phạm của vụ trộm cắp tài sản trên, Đội CSHS đã cử 3 tổ trinh sát tỏa đi các địa bàn để truy bắt. Đến ngày 9/9, đối tượng Quỳnh và Hùng đã bị sa lưới. Hùng, Quỳnh đều là những con nghiện lâu năm.

Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang hoàn thiện hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý theo qui định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm