Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

(PLVN) - Qua đấu tranh khai thác, Già Bá Lư khai nhận đã đưa được 2 lần với tổng số 11 người trốn ra nước ngoài trái phép.

Đối tượng Già Bá Lư

Đối tượng Già Bá Lư

Ngày 1/10, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị khởi tố vụ án về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Trước đó, vào hồi 7h ngày 29/9, đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phối hợp với phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, đồn Biên phòng Na Loi, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tiến hành các thủ tục giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Già Bá Lư (27 tuổi), trú bản Huồi Viêng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn. 

Điều tra mở rộng, khoảng 16h cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục thủ tục giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lô Thị Quý (37 tuổi), trú Cửa Rào 2, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An).

Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát trên biên giới. Ngày 24/9/2020 lực lượng tuần tra của đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã phát hiện, bắt giữ Lương Văn Dũng và Vi Văn Thấn đang có hành vi nhập cảnh trái phép. Qua đấu tranh 2 đối tượng đã khai nhận là do Già Bá Lư đưa xuất cảnh trái phép

Qua đấu tranh khai thác Già Bá Lư, đã đưa được 2 lần với tổng số 11 người trốn ra nước ngoài trái phép. Hiện lực lượng BĐBP Nghệ An đã hoàn chỉnh hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án, bàn giao đối tượng cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bắt giữ 36 đối tượng đá gà ăn tiền

Bắt giữ 36 đối tượng đá gà ăn tiền

(PLVN) - Sáng ngày 24/10, Công an huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, đơn vị vừa mật phục và triệt xóa thành công một tụ điểm cờ bạc dưới hình đá gà ăn tiền tại khu vực ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Đọc thêm