Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về dịch bệnh COVID- 19

(PLVN) - Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông và Công an tỉnh TT- Huế vừa xác minh và xử phạt chủ một chủ tài khoản facebook vì đã thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID- 19.

Cơ quan chức năng làm việc với người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng làm việc với người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, trang phản ánh hiện trường Hue - S tiếp nhận thông tin về tài khoản facebook có tên “T.C.P” (SN 1987, trú phường Phú Hiệp, TP Huế) đăng tải thông tin thất thiệt về bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng tỉnh TT- Huế đã mời chủ trang mạng xã hội nói trên đến trụ sở Công an phường Phú Hiệp (TP Huế) để làm việc. Tại đây, người đàn ông tên T.C.P thừa nhận đã sao chép thông tin thất thiệt nói trên từ một trang mạng khác rồi đăng tải lên trang cá nhân vào ngày 29/1/2021.

Tại buổi làm việc, ông P đã nhận thức được hành vi sai trái của mình; ông P cam đoan từ nay về sau sẽ không tái diễn việc làm tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên.

Với hành vi của ông P, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh TT- Huế đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với ông P và buộc ông P phải gỡ bài viết, đăng thông tin đính chính.

Trước đó, ngày 2/2, cơ quan chức năng tỉnh TT- Huế cũng đã tiến hành xử phạt một cá nhân vì đã thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID- 19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm