Cầm dao giết người, hung thủ “đổ lỗi” cho mẹ

(PLO) -Trước vành móng ngựa, Đinh Trọng Tuấn (SN 1965, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) luôn miệng giải thích, bao biện cho hành vi giết người của mình. Cũng trong phiên tòa, Tuấn tỏ thái độ ăn năn, hối hận bằng giọt nước mắt muộn màng.

Đinh Trọng Tuấn trước vành móng ngựa.

Đinh Trọng Tuấn trước vành móng ngựa.

Mới 50 tuổi nhưng Đinh Trọng Tuấn có gương mặt đen xạm, khắc khổ như người ngoài 60 tuổi. Bởi khoảng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất đời người của Tuấn là những tháng ngày ăn cơm tù nhiều hơn cơm nhà (Tuấn có đến 5 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, Cố ý gây thương tích).

Ra tù, Tuấn cũng cố gắng hoàn lương như bao con người lầm lỗi khác. Thế nhưng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong lời nói với Hiệp – người em xã hội Tuấn quý mến như em ruột, Tuấn cầm dao sang “giải quyết” với em.

Ngày 24/10/2013, Tuấn mượn xe máy của em trai đi ăn cỗ cưới tại nhà hàng Quang Khôi trong xã. Trong quá trình ăn tiệc, Tuấn uống khá nhiều rượu. Thấy Tuấn có biểu hiện say rượu, Hiệp lấy xe máy của Tuấn, đưa Tuấn về nhà. Đưa Tuấn về nhà xong, Hiệp đi xe máy của Tuấn đến quán bia của chị Tám cùng thôn ngồi uống nước.

Khoảng 16h30’, Bình – em trai Tuấn lấy xe đi công chuyện. Bình hỏi xe đâu, Tuấn nói Hiệp đi xe về, sang nhà nó mà lấy. Khi gặp Hiệp ở ngoài quán bia, thấy chìa khóa xe trên bàn, Bình cầm lên. Vì say rượu, không làm chủ được hành vi, Hiệp to tiếng với Bình. Được chủ quán bia can ngăn kịp thời, hai bên không xảy ra xô sát.

Về đến nhà, Bình nói lại với bà Chinh - mẹ ruột việc đi lấy xe bị Hiệp chửi và đòi đánh rồi đi giải quyết việc riêng. Nghe Bình nói thế, bà Chinh khá bực tức. Thấy Tuấn ngủ dậy, bà Chinh liền mắng: “Mày đi xe máy của thằng Bình không mang về mà để nó đi tìm, chửi nhau với thằng Hiệp, suýt nữa thì bị nó gọi con cháu ra đánh”. Nghe bà Chinh nói vậy, Tuấn vô cùng tức giận, tức tốc sang “hỏi tội” Hiệp.

Đến quầy bán thịt lợn cách nhà Hiệp khoảng 15m, Tuấn nhìn thấy con dao chọc tiết lợn trên bàn. Không chút đắn đo, Tuấn cầm lấy dao mặc cho người bán thịt lợn đuổi theo đòi.

Được con anh Hiệp nói “bố cháu đang ngủ”, Tuấn đi ngay đến ghế sô pha nơi Hiệp đang nằm. Kéo chăn ra, Tuấn lớn tiếng chửi Hiệp. Khi Hiệp vừa ngồi dậy, Tuấn cầm dao đâm một nhát vào ngực trái Hiệp. Nghe tiếng ầm ĩ, Nga, vợ Hiệp từ bếp chạy ra van xin, Tuấn chỉ dừng lại khi người bán thịt lợn vào đòi con dao. Bị tước dao, Tuấn vội vã bỏ trốn. Anh Hiệp sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, may mắn thoát chết, bị thương tật 50 %.

Trước vành móng ngựa trong phiên xét xử chiều 29/7, Tuấn luôn mực giải thích, bao biện cho hành vi phạm tội của mình. Tuấn nói mình không có ý định đâm anh Hiệp: “Hiệp bị thương vì xô vào dao của bị cáo. Thấy Hiệp bị chảy máu, bị cáo đã bảo vợ Hiệp đưa Hiệp đi bệnh viện ngay. Cũng không có chuyện vợ Hiệp cầu xin bị cáo đừng đâm. Bởi bị cáo và Hiệp chơi với nhau thân như anh em ruột thịt”. Nghe Tuấn nói, HĐXX lớn tiếng: “Bị cáo nói mình chỉ dí dao vào ngực Hiệp, Hiệp ngồi dậy mới bị dao đâm vào. Không thể có chuyện dí dao mà Hiệp thương tật tới 50%. Người bình thường cũng hiểu được là không thể có chuyện như vậy”.

Cũng theo lời khai tại tòa của Tuấn, sau khi gây án xong, Tuấn về nhà trách mẹ mình. “Bị cáo rất hối hận về hành vi mình đã gây ra cho Hiệp. Hôm ấy, bị cáo về nhà bảo mẹ bị cáo: Bà thấy sướng chưa, tôi đâm thằng Hiệp rồi đấy. Bà giết tôi rồi đấy”. Sau đó, Tuấn bỏ trốn lên Lào Cai một thời gian rồi ra đầu thú.

Với những hành vi trên, Tuấn bị HĐXX tuyên phạt 18 năm tù về tội Giết người.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm