Chủ nợ giở thói côn đồ, bị con nợ đâm suýt chết

(PLO) - Mượn tiền của chủ nợ rồi không còn khả năng thanh toán, Nam gọi điện nhờ em gái đứng ra trả nợ thay và được chị này đồng ý. Trong một lần đến lấy tiền, chủ nợ mâu thuẫn với con nợ nên bị đâm ba nhát dao vào người, tổn hại 75% sức khỏe.

Bị cáo Nam trước vành móng ngựa.

Bị cáo Nam trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng truy tố, Hà Hoài Nam (SN 1975, trú tại Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội) và anh Nguyễn Minh Tuấn (SN: 1988, trú tại Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) có quen biết với nhau từ trước. Năm 2013, do kinh tế gặp khó khăn nên Nam vay của anh Tuấn 20 triệu đồng và đã trả 9,6 triệu đồng.
Do không có khả năng trả nợ, Nam nhờ chị Hà Bích Ngọc (SN: 1984, trú tại P3 quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh – là em gái Nam) đứng ra trả thay và được và được chị Ngọc đồng ý. Từ đó, cứ 10 ngày chị Ngọc lại gửi ra cho vợ Nam 2 triệu đồng để trả nợ. Mỗi lần như vậy vợ Nam đều trực tiếp đưa tiền trả anh Tuấn.
Khoảng 19h ngày 25-8-2014, do vợ Nam đi vắng nên đưa cho Nam 2 triệu đồng và gọi điện cho anh Tuấn tới lấy tiền. Sau 30 phút, anh Tuấn chở vợ đến nhà Nam lấy tiền theo lời hẹn.
Gặp chủ nợ, Nam thắc mắc về số tiền còn tiếp tục phải thanh toán liền bị anh Tuấn chửi bậy, rồi xông vào đấm, đá. Bị đánh, Nam vào nhà lấy một con dao Thái Lan ra đâm chủ nợ liên tiếp 3 nhát rồi cầm dao bỏ chạy.
Trên đường chạy trốn, đối tượng gặp người phụ nữ hàng xóm nên đã nhờ chị này trình báo công an phường giúp. Ngày 11/11/2014, hay tin anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch và bị tổn hại tới 75% sức khỏe, Nam mới chịu ra đầu thú.
Tại phiên tòa ngày 14/5/2015, Nam bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội “Giết người”, theo quy định tại khoản 2, Điều 93-BLHS. Trước tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra, song cho rằng không có ý đồ đâm chết chủ nợ.
Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Hà Hoài Nam 8 năm tù giam và phải bồi thường tiền chữa trị thương tích cho bị hại theo đúng quy định của pháp luật./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm