Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị lên tiếng bảo vệ công dân trước tội phạm “xã hội đen”

(PLVN) - Ông Nguyễn Đức Chính (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) vừa ký công văn 3637/UBND-NC gửi Giám đốc Công an tỉnh này yêu cầu đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm có tổ chức, băng nhóm, tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản, hoạt động “tín dụng đen”

Cơ quan điều tra lấy lời khai của một đối tượng tội phạm “tín dụng đen”

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, thời gian gần đây, cơ quan này nhận được 2 đơn của công dân (có tên, địa chỉ cụ thể) đề nghị được bảo vệ trước thế lực của tổ chức “xã hội đen”, 'Maphia' trên địa bàn. Đơn có nội dung tố cáo hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến “xã hội đen”, có sự bảo kê, bao che, dung túng của một số cán bộ lãnh đạo tha hóa, biến chất…

Trong công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị giao Giám đốc Công an tỉnh nghiên cứu nội dung đơn, chỉ đạo các đơn vị chức năng nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật mà công dân phản ánh.

Công văn yêu cầu công an phải tấn công mạnh mẽ tội phạm xã hội đen

Đồng thời yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh này đề xuất các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tổ chức đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật; đặc biệt, tấn công mạnh mẽ với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tội phạm có tổ chức, băng nhóm, tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản, hoạt động “tín dụng đen”.

Công văn còn nêu, Giám đốc Công an tỉnh có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh Quảng Trị trong tháng 8/2019.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù

(PLVN) - Dư luận không chỉ ở Mỹ mà cả một số nước khác những ngày qua xôn xao trước vụ triệu phú Mỹ Jeffrey Epstein - người đang là tâm điểm trong vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên - đã treo cổ tự tử trong thời gian chờ hầu tòa. Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng đã bị nêu tên sau vụ việc…

Đọc thêm

Loading...