Chú xả kiếm không tiếc tay giết cháu

(PLO) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Trịnh Xuân Cường (SN1976, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Bij Cáo Cường trước vành móng ngựa

Bij Cáo Cường trước vành móng ngựa

Anh Trịnh Xuân Lợi, SN 1984, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội, là cháu của Trịnh Xuân Cường. Do có mẫu thuẫn từ trước liên quan tiền nong quanh việc đền bù đất ruộng nên đến tháng 9/2013, Cường xây thêm gian nhà trên phần đất được bố mẹ chia liền kề với phần đất của ông Trịnh Xuân Thắng, bố của Lợi.
Cho rằng, Cường xây lấn chiếm đất của nhà mình nên Lợi đến nhà Cường chửi bởi, dùng gạch đá ném vào nhà và đe dọa mang súng, lựu đạn đến giết cả nhà Cường.
Vì nể tình Lợi là cháu nên Cường bảo Lợi đi về nhưng Lợi không nghe và tiếp tục chửi bới. Chị Nguyễn Lan Phương (vợ Cường) đã nhờ bà Nguyễn Thị Hòa (hàng xóm) gọi điện để báo cho bố mẹ Lợi biết để gọi Lợi về. Nhưng do bị bệnh nên bà Oanh (mẹ Lợi) không tới, các em của Lợi lúc này cũng đều đi vắng không ai đến được.
Khoảng 0h30 ngày 26/9/2013, sau khi chửi bới một lúc không có kết quả nên Lợi bỏ đi tìm, lấy một con dao chặt củi quay lại nhà Cường, trèo vào nhà đập phá đồ đạc trong bếp. Thấy có tiếng động , Cường cùng vợ đi từ tầng 2 xuống thì thấy lợiđang đập phá đồ đạc của gia đình mình nên đã nhảy vào giằng co với Lợi.
Thấy Lợi có hung khí nên Cường đẩy Lợi ra và chạy lên tầng 2 lấy 1 thanh kiếm đi xuống tầng 1. Thấy Lợi cầm dao trên tay định chém mình, Cường liền dùng hai tay cầm kiếm chém đứt rời cánh tay của Lợi. Sau đó chém liên tiếp 2 đến 3 nhát vào cánh tay trái, khu vực sườn, lưng trái Lợi.
Khi thấy Lợi đổ gục xuống cửa bếp lối ra sân, Cường hô hoán hàng xóm đến giúp và gọi xe đưa Lợi đến Bệnh viên E cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, anh Lợi tử vong. Sau đó, Cường đến CA quận Tây Hồ tự thú.
Tại phiên tòa xét xử, bà Lê Thị Kim Oanh đã yêu cầu gia đình Cường bồi thường hơn 3 tỷ đồng.
HĐXX ngày 7-8-2014 của TAND TP Hà Nội đã tuyên Cường án tù chung thân về tội “Giết người”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm