Chụp “mát mẻ” cho hơn 20 gái bán dâm, “nhiếp ảnh gia” lĩnh án

(PLO) - Huy được gái bán dâm "nhờ” tạo dáng, tạo kiểu, chụp các tư thế khỏa thân để mời chào khách cùng những lời lẽ khiêu gợi sau mỗi bức ảnh rồi đăng tải lên Internet.

Chân dung "nhiếp ảnh gia" chụp ảnh gái bán dâm.

Chân dung "nhiếp ảnh gia" chụp ảnh gái bán dâm.

Trần Quang Huy (SN 1980, trú tại xã Phú Xuân, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội “Môi giới mại dâm”. Đồng phạm của bị cáo này còn có “tú bà” Nguyễn Thị Thu Hòa (cũng SN 1980, ở phường Thụy Khuê, Tây Hồ), song chỉ bị đề cập xử lý theo khoản 1 về cùng tội danh.

Theo cáo trạng, chiều 25/11/2014, qua kiểm tra hành chính tại 2 khách sạn, nhà nghỉ ở phố Trần Duy Hưng và Nguyễn Thị Định, lực lượng CATP Hà Nội bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan chức năng đã nhanh chóng làm rõ hành vi phạm tội của Trần Quang Huy. Trước khi bị bắt, Huy làm nghề chụp ảnh nhưng từ cuối năm 2012, đối tượng đã lao vào con đường môi giới mại dâm.

Vì có chút vốn nghề, Huy được hàng loạt gái bán dâm nhờ chụp các tư thế khỏa thân, rồi đăng tải lên một số trang web. Nhiều gái bán dâm còn nhờ Huy viết những lời lẽ đầy khiêu gợi, mời chào mọi người mua dâm và gắn với những bức ảnh cùng số điện thoại liên hệ. 

CQĐT xác định, từ cuối năm 2012 đến tháng 1/2015, Huy đã chụp ảnh ít nhất 20 cô gái khỏa thân từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau rồi đẩy lên Internet. Chi phí Huy được gái bán dâm trả là 2 triệu đồng/người. Tổng số tiền Huy thu lời bất chính về hành vi phạm tội là 30 triệu đồng.
 Các bị cáo tại tòa.

Tại CQĐT, Huy khai nhận trong số hàng chục cô gái yêu cầu chụp ảnh có Trần Thị N (SN 1995, ở quận Hoàng Mai) là nhân viên “gái gọi” trong đường dây của Nguyễn Thị Thu Hòa nên N không phải trả tiền cho Huy. Tuy nhiên, sau mỗi lần đi khách thì N phải chi một phần tiền công môi giới cho Hòa. Sau đó Hòa lại trích ra một phần để trả tiền duy trì hình ảnh cho Huy.

Tại phiên tòa ngày 24/8/2015, Huy khai nhận không có công ăn việc làm ổn định, do có tay nghề chụp ảnh nên cuối năm 2012 đã nhận chụp ảnh khỏa thân cho gái bán dâm rồi đăng lên các trang mạng để quảng cáo mại dâm ở nhiều khách sạn, nhà nghỉ khác nhau trên địa bàn Hà Nội.

Trong khi “hành nghề”, anh ta lập nhiều nick khác nhau như Don Tran, Vu Khac Tiep, rồi vào trang web thiendia… để post ảnh khỏa thân của gái bán dâm và bài viết quảng cáo bán dâm đưa lên mạng.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Quang Huy 36 tháng tù giam; Nguyễn Thị Thu Hòa 8 tháng tù giam cùng vì tội Môi giới bán dâm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm