Chuyển cơ quan điều tra vụ việc sản xuất hàng giả quy mô lớn ở Hải Dương

(PLVN) - Cơ quan chức năng đã thu giữ số hàng giả thành phẩm có trị giá gần 500 triệu đồng, cùng số lượng lớn bán thành phẩm, máy móc, nguyên liệu. Đây là vụ việc sản xuất hàng giả bị phát hiện quy mô lớn nhất trong hàng chục năm trở lại đây trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Các sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thế giới được phát hiện tại một xưởng may gia công ở Hải Dương.

Các sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thế giới được phát hiện tại một xưởng may gia công ở Hải Dương.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (QLTT), đơn vị đã làm thủ tục chuyển giao vụ việc sản xuất hàng hóa giả mạo nhãn hiệu có dấu hiệu cấu thành tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp tại Công ty TNHH May Đăng Linh (thôn Quang Trung, xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh.

Như báo PLVN đã đưa tin xưởng may gia công ở Hải Dương “sản xuất” hàng vạn chiếc áo mang thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Theo đó, đầu tháng 9 vừa qua, Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, tổ chức kiểm tra tại Công ty TNHH May Đăng Linh, phát hiện tại Công ty đang sản xuất, gia công các sản phẩm áo phông mang nhãn hiệu của các thương hiệu lớn, nổi tiếng.

Quá trình điều tra đã xác định toàn bộ số hàng hóa được sản xuất, gia công tại Công ty là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, trong đó, chỉ tính riêng số lượng hàng hóa thành phẩm đã có giá trị gần 500 triệu đồng.

Những chiếc áo mang thương hiệu Adidas được "sản xuất" tại Công ty TNHH May Đăng Linh.

Cụ thể số hàng hóa vi phạm là gần 500 triệu đồng gồm trên 6.400 áo phông các loại giả mạo các nhãn hiệu “adidas và hình”, “nike và hình”, “Gucci và hình”, “Lacoste và hình”. Ngoài ra còn có một số lượng lớn bán thành phẩm, nguyên phụ liệu và phương tiện được sử dụng để sản xuất hàng giả gồm trên 2.000 sản phẩm bán thành phẩm (áo bán thành phẩm, chi tiết áo đã in các dấu hiệu giả mạo), gần 100 kg chỉ may, cúc áo và 4 máy may công nghiệp.

Đây là vụ việc sản xuất hàng giả bị phát hiện có lớn nhất trong hàng chục năm trở lại đây và nằm trong đợt kiểm tra cao điểm của Tổng Cục QLTT trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ đầu tháng 7.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm