Côn đồ vừa ra tù vì chém cháu gái, đã nhập trại tội giết em rể

(PLO) - Vừa thi hành xong án phạt tù hơn 10 năm, bị cáo đã lại hầu tòa khi không kìm được cơn nóng giận khiến em rể chết hụt.

Bị cáo  Bùi Văn Mạnh.

Bị cáo Bùi Văn Mạnh.

Người anh vợ cục súc
Cách đây 13 năm, chỉ vì cháu gái và con trai của bị cáo cùng mở quán internet để kinh doanh game, nhưng quán của cháu gái đông khách hơn nên ông bác khó chịu cho rằng cháu “gặt” hết khách. 
Bức xúc, Mạnh vác dao bầu chém cô cháu gái 9 nhát vào đầu, cô gái may mắn thoát chết, bị cáo Mạnh lúc đó bị kết án 10 năm tù về tội “Giết người”. Mãn hạn tù trở về mong mỏi làm người dân lương thiện, chưa được bao lâu, Mạnh lại vác dao chém em rể để thỏa mãn tính côn đồ, tiếp tục “khăn gói quả mướp” vào trại giam, để lại con đường hoàn lương dang dở.
Mạnh là người đàn ông cục súc. Nhà Mạnh và nhà em gái ở gần nhau, cùng sống trên mảnh đất ông cha để lại. Tưởng rằng anh em đùm bọc, che chở nhau, có miếng ngon hay mâm cơm cỗ, mấy nhà vẫn ăn chung “chén em, chén anh”. Vậy nhưng khi rượu vào, lời ra, tình anh em đâu chả thấy, chỉ thấy thù hằn.
Ngày 15/10/2013, nhà anh Tuấn ở cùng tổ với Mạnh có giỗ, Mạnh có mặt từ sớm chuẩn bị cơm rượu giúp anh Tuấn. Khi mọi thứ xong xuôi, Mạnh ngồi uống rượu cùng gia chủ. Khi đã đến độ “biêng biêng”, Mạnh ra về. Mọi lần, khi có rượu vào người, Mạnh rất côn đồ, hung hãn, dễ nổi giận. Khi thấy Mạnh rẽ vào nhà mình, em trai Mạnh là anh Mừng sợ anh gây gổ như mọi lần nên bảo Mạnh: “Thôi về nhà mà ngủ đi”. 
Mạnh nhìn vào nhà Mừng thấy em rể là Bùi Văn Đởn đang ở đó, Mạnh nói với giọng khiêu khích: “Mày cũng sang đây à, hôm nay tao với mày phải gặp nhau”. Anh Đởn vẫn còn nhớ mối thù ngày xưa Mạnh chém con mình nên bảo: “Cái giống tù tội thì con cái cũng tù tội hết”.  
Thế là hai bên xảy ra cự cãi,  mẹ của Mạnh nhà ở gần đó nghe to tiếng vội chạy sang can ngăn, biết tính Mạnh côn đồ nên cụ kéo con rể chạy về nhà. Khi về đến nhà, vẫn nghe tiếng anh Đởn chửi vọng sang, ngồi hút xong điếu thuốc lào, Mạnh buông điếu chạy sang nhà anh Đởn. 
Thấy Mạnh mặt mũi đỏ gay tiến về phía mình, anh Đởn vội vàng cầm chiếc đòn gánh khua vào đúng thái dương anh vợ, Mạnh lùi lại phía sau bị vấp ngã vào gốc cây na, anh Đởn tiếp tục cầm đòn gánh thúc vào ngực Mạnh. 
Như con thú say mồi, Mạnh chạy nhanh về nhà lấy con dao bầu lao sang nhà anh Mừng và hô: “Hôm nay tao phải chém chết thằng Đởn, một là mày chết, hai là tao chết”. 
Thấy Mạnh như con hổ dữ, anh Đởn vội cầm đoạn tre, một đầu gắn hai que sắt nhọn khua trúng vào thắt lưng bên trái của Mạnh. Mạnh một tay tóm gậy, một tay cầm dao đâm một nhát chí mạng vào bụng anh Đởn. Thấy vậy, hàng xóm chạy sang can ngăn giật  được con dao của Mạnh ném ra lề đường rồi kéo Mạnh về nhà.
Anh Đởn đau quá ôm bụng ngồi trên hiên nhà anh Mừng, còn Mạnh về nhà tiếp tục cầm dao sang để chiến với em rể. Mạnh giơ dao trước mặt anh Đởn và  nói:  “Mày tin tao bổ đầu mày lấy óc ra không” và vung dao chém vào đầu anh Đởn, nhưng theo phản xạ, anh Đởn giơ tay đỡ nên trúng vào tay. Chỉ đến khi anh Đởn gục xuống van: “Thôi cho em xin” thì bị cáo mới dừng lại và nói: “Mày đi mà cấp cứu thì may ra còn sống”. 
Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu và may mắn thoát chết nhưng bị thương tật 89% sức khỏe. Sau đó Mạnh bị công an bắt giữ về hành vi “Giết người”.
Kẻ côn đồ không biết ăn năn
Tại phiên tòa hôm qua của TAND tỉnh Hòa Bình, bị cáo Mạnh ráo hoảnh khai nhận hành vi phạm tội. Khi được hỏi tại sao bị cáo lại hành động côn đồ như vậy, bị cáo không chút hối hận trả lời rằng: “Bị cáo muốn giải quyết cho xong, một là cho chết, hai là nếu còn sống cũng khổ hơn chết, sẽ phải chịu tàn tật suốt đời”. 
Mạnh cho rằng xã hội không ai dám lăng mạ mình mà em rể lại dám buông lời sỉ vả. Khi vị Chủ tọa hỏi: “Bị hại là em rể, chồng của em ruột bị cáo, mà bị thương tích 89% thành tàn phế, có đi làm để nuôi vợ con được không”. Lúc này Mạnh cúi mặt không trả lời.
Vợ bị hại trình bày trong nước mắt: “Sau khi đi tù vì giết cháu gái về, anh em, bác cháu vẫn đi lại với nhau nhưng anh em không biết nhường nhịn nhau nên xảy ra cơ sự này. Tôi với bị cáo như khúc ruột trên, khúc ruột dưới mà anh ấy chẳng thương tôi, để bây giờ chồng tôi bị tàn tật, mọi thứ tôi phải gánh hết”. Ai cũng xúc động, thương cảm cho hoàn cảnh của bị hại, vậy mà nước mắt của người em gái vẫn không đủ thức tỉnh lương tâm bị cáo.
Khi được nói lời sau cùng, bị cáo vẫn tỏ thái độ bất cần nói rằng “Tòa muốn xử thế nào thì xử” khiến mọi người bức xúc, bất bình. Xét bị hại cũng có một phần lỗi nên TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Bùi Văn Mạnh 16 năm tù và phải bồi thường 202 triệu đồng cho gia đình bị hại./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm