Đã bắt được thủ quỹ siêu thị bỏ trốn cùng 2 tỷ đồng

(PLO) - Với mức lương ổn định và công việc được giao là quản lý siêu thị hải sản nhưng Hiếu không những không tu chí làm ăn mà lao vào các tệ nạn xã hội và trộm 2 tỷ đồng của siêu thị rồi bỏ trốn.

Huỳnh Minh Hiếu trong căn hộ thuê để lẩn trốn ở Vũng Tàu (Ảnh do công an cung cấp)

Huỳnh Minh Hiếu trong căn hộ thuê để lẩn trốn ở Vũng Tàu (Ảnh do công an cung cấp)

Ngày 27/9 vừa qua, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang tạm giữ Huỳnh Minh Hiếu (SN 1991, hộ khẩu thường trú tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để đấu tranh, khởi tố vụ án về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2014, Hiếu ký hợp đồng lao động phổ thông với Công ty TNHH 24H và được cử làm việc tại Siêu thị 24H, cơ sở đóng tại ở thôn 8, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là siêu thị chuyên kinh doanh các mặt hàng hải sản và đặc sản các vùng miền.

Sau thời gian làm việc, thấy Hiếu là người  nhiệt tình, tháo vát trong công việc nên vào năm 2016, anh Trần Nguyễn Nhứt Khang (quản lý siêu thị) đã giao thêm cho Hiếu quản lý trong kinh doanh và chịu trách nhiệm trong báo cáo kinh tế, quản lý tiền trong két sắt của siêu thị này. Có cơ hội việc làm và thu nhập ổn định hơn, lẽ ra phải chí thú làm ăn thì Hiếu lại lao vào đam mê các game trên mạng và các tệ nạn xã hội khác.

Từ chỗ say mê với công việc, Hiếu lại trở nên lầm lì khi bao nhiêu tiền có được đốt hết vào trò chơi trên mạng và tiêu xài hoang phí. Khi hết tiền, Hiếu lợi dụng sự lỏng lẻo trong công tác quản lý của siêu thị đã ôm trọn sổ sách, giấy tờ cùng tiền trong két sắt của siêu thị rồi bỏ trốn.

Ngày 10/9/2018, anh Trần Nguyễn Nhứt Khang kiểm tra tài sản và tiền trong két sắt thì tá hỏa phát hiện thấy sổ ghi chép bị mất, số tiền thất thoát hơn 2 tỷ đồng. Anh Khang lập tức gọi điện cho Hiếu (đang trong thời gian vắng mặt tại siêu thị) thì không thể liên lạc được nên trình báo sự việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp khẩn và nhận định Huỳnh Minh Hiếu chính là thủ phạm và điều quan trọng nhất bây giờ là phải bắt bằng được đối tượng này.

Lập tức, một tổ công tác được giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành thực hiện kiểm tra tất cả các tài khoản của Hiếu. Lực lượng trinh sát, điều tra viên đã phong tỏa được các tài khoản mà Hiếu chuyển hơn 1,4 tỷ đồng vào, tránh không để đối tượng này kịp thời tẩu tán tài sản. Bên cạnh đó, điểm mấu chốt khác được “khám phá” ra là thông tin ngày 9/9/2018, Hiếu đã thực hiện chuyến bay từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) vào TP HCM. Chuyến bay hạ cánh, Hiếu lập tức đi thẳng về Vũng Tàu. Tổ công tác thứ 2 nhận được lệnh và lập tức lên đường.

Sau 9 ngày nằm vùng ở Vũng Tàu và lần theo dấu vết của đối tượng, tổ công tác đã di lý Hiếu về Quảng Bình phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận đã chiếm đoạt tiền của Siêu thị 24H và gửi vào ngân hàng số tiền 1.450.220.000 đồng. Ngoài ra, Hiếu dùng 200 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Tính toán đến việc tẩu thoát, Hiếu thay sim điện thoại, dừng mọi liên lạc với người thân và trốn vào Vũng Tàu, thuê căn hộ B15/19 chung cư Vũng Tàu Melody rồi mua các đồ dùng phục vụ việc sinh hoạt và sống tại đây cho đến khi bị lực lượng công an bắt giữ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm