Đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Võ Lê Phúc Tâm, sinh năm 2001, trú tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, khoảng 08 giờ 15 phút ngày 22/2/2021, sau khi xảy ra mâu thuẫn trong khi tham gia giao thông giữa Võ Lê Phúc Tâm với Lữ Minh Khang, sinh năm 2005 và Lê Trung Hào, sinh năm 2006, cùng trú tại phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc. Tâm đến chợ Châu Long thuộc khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ tiếp dì bán quần áo. 

Sau đó, Khang cùng Hào rủ theo Phạm Văn Chơn, Thái Tuấn Em mang theo cây gậy bóng chày đến chợ Châu Long tìm Tâm đánh. 

Võ Lê Phúc Tâm khai nhận tại Cơ quan Công an. 

Phát hiện nhóm của Khang đến, Tâm liền lấy 01 cây dao dài khoảng 20cm đứng trước sạp quần áo thì bị Khang cầm mũ bảo hiểm ném nhưng không trúng, rồi cả nhóm xông vào đánh nhau với Tâm. 

Trong lúc xô xát, Khang bỏ chạy thì bị Tâm cầm dao đuổi theo đâm nhiều nhát vào người Khang gây thương tích. Lúc này, nhóm của Khang xông vào tiếp ứng thì Tâm bỏ chạy. Sau đó, Khang được đưa đi cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh). 

Đến sáng 2/3, Khang tử vong tại Bệnh viện. Còn Tâm sau khi gây án đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc đầu thú và khai nhận hành vi vi phạm của mình. 

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm