Đâm chết người đánh mình, nam thanh niên lĩnh 9 năm tù giam

(PLVN) - Ngày 16/9, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Minh Thạnh (24 tuổi, ngụ huyện Bình Tân, Vĩnh Long) về tội “Giết người”.

Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 21h ngày 14/5, Thạnh cùng 2 người bạn (xe chở 3) đang điều khiển xe máy trên đường đan (thuộc ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi) thì gặp Trần Hoàng Luân (15 tuổi) và Trần Hoài Nam (20 tuổi, ngụ cùng xã) điều khiển 2 xe máy phía sau. Lúc này, Luân nẹt pô xin vượt nhưng Thạnh (ngồi sau) dạng chân ra không cho qua và dùng chân đạp trúng chân của Luân nhưng Luân vẫn chạy qua được.

Bị cáo Thạnh tại TAND tỉnh Vĩnh Long

Về đến nhà, Nam đem chuyện này kể lại với anh Trần Hữu Tâm (38 tuổi, cha của Luân). Nghe xong, anh Tâm kêu Luân chở đi tìm Thạnh để nói chuyện. Khi 2 cha con Luân đi đến 1 tiệm tạp hóa thì gặp Thạnh đang mua đồ tại đây và giữa 2 bên xảy ra cự cãi.

Sau đó, anh Tâm xông đến dùng tay đánh vào đầu Thạnh một cái nhưng được mọi người can ngăn. Anh Tâm tiếp tục vớ 1 cây cơ đánh bida gần đó bẻ làm đôi tiếp tục đánh Thạnh, Luân cũng dùng đoạn gỗ đánh Thạnh.

Bị cáo bị áp giải

Đánh không lại, Thạnh rút con dao xếp thủ sẵn trong người ra đâm nhiều nhát vào người anh Tâm khiến anh ngã xuống đường. Nạn nhân sau đó tử vong vì thủng tim và chấn thương sọ não. Sau sự việc, Thạnh đến công an đầu thú.

Tại tòa, bị cáo có thái độ hối lỗi, thành khẩn thừa nhận hành vi và nhờ gia đình bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 240 triệu đồng. Đồng thời, đại diện phía bị hại cũng có đơn xem giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thạnh 9 năm tù giam về tội “Giết người”.

Cùng chuyên mục
Phòng chống ma túy: Việt Nam thực hiện đồng bộ các giải pháp

Phòng chống ma túy: Việt Nam thực hiện đồng bộ các giải pháp

(PLVN) - Việt Nam đã từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về công tác cai nghiện và hỗ trợ phục hồi sau cai nghiện ma túy. Thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy, Chính phủ cũng đang thực hiện thí điểm các mô hình điều trị, cai nghiện mới.
Đọc thêm