Dán băng y tế khắp mặt để trốn nã vẫn bị lộ

(PLO) - Vào tù ra tội, Trần Ngọc Sơn không còn coi thiện hạ là gì. Bởi thế, khi thấy cảnh “âu yếm quá mức” nơi công cộng, Sơn “ngứa mắt” đánh nạn nhân bò lê bò càng, cướp xe máy, còn ép viết giấy nợ.

Dán băng y tế khắp mặt để trốn nã vẫn bị lộ

Giang hồ “ngứa mắt” kẻ âu yếm bạn gái
Thông qua mạng xã hội, nạn nhân Trương Đình Huy (SN 1990, ngụ phường Thanh Hà, TP. Hội An, Quảng Nam) quen với Nguyễn Thị Bích Trân (SN 1995, ngụ Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng). Một ngày cuối tháng 12/2013, Huy ra Đà Nẵng tìm gặp Trân và cùng nhau đi chơi. 
Đến khuya cùng ngày, cả hai nhận được điện thoại của một nhóm bạn quen của Trân đang ngồi nhậu trên đường Trần Thánh Tông (Đà Nẵng) gồm Trần Ngọc Sơn (cu Rớt), Nguyễn Trọng Lâm (SN 1982, ngụ phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Đặng Văn Nở (SN 1990, ngụ xã Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam), nên đến chơi.
Cuộc nhậu ban đầu khá vui vẻ, tuy nhiên, chỉ được một lúc Huy và Trân có nhiều hành động “chướng tai gai mắt”. Thấy kẻ mới lần đầu biết mặt đã “thiếu ý thức”, Rớt muốn thể hiện “quyền uy” của chủ nhà, đứng dậy gây sự.
Lời qua tiếng lại, Rớt vả Huy mấy bạt tai rồi lấy chìa khóa xe Huy, nổ máy, đe dọa, bắt phải lên xe để mình chở đi. Huy lên xe, Nở ngồi sau “giữ người” và cùng chạy đến khu vực bờ kè Vũng Thùng, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) “nói chuyện phải quấy”. 
Tại đây, Rớt yêu cầu Nở đi lấy giấy bút. Ngay khi đồng bọn vừa khuất, Sơn “tẩn” Huy một trận “cho biết điều” rồi bắt nạn nhân lục đưa hết tài sản gồm hai điện thoại cùng 220 ngàn đồng cho mình. Khi Nở mang giấy bút đến rồi quay lại quán nhậu với bạn, Rớt lại chở tiếp Huy đến khu vực Công viên Chung cư phường Nại Hiên Đông. 
Tại đây, Huy tiếp tục bị Rớt đánh và buộc phải viết giấy nợ 10 triệu đồng. Sau khi gọi điện cho bạn gái của Huy đến ký làm chứng và “trao trả” người, Rớt lấy luôn chiếc xe máy nạn nhân bỏ đi.
Huy lê lết đến công an trình báo trong đêm khuya. Vào cuộc điều tra, nhanh chóng các đồng phạm của Rớt lần lượt bị bắt. Phần Rớt, với bản tính ma mãnh, đã tính kế bỏ trốn ngay trong đêm gây án và bị Công an quận Sơn Trà truy nã về hành vi “Cướp tài sản”. 
Bóc “chiêu trò” của kẻ trốn nã  
Sau khi có được xe máy và một ít tiền, Rớt bán đi, lấy tiền đưa “vợ hờ” làm “lộ phí” về quê vợ, còn bản thân mình lẩn trốn lên Hòa Liên (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), mọi động tĩnh từ công an đều được bạn bè nghe ngóng tin tức báo giúp. 
Đến khi bị truy nã, biết ở Đà Nẵng không ổn, Rớt chuồn vào quê của vợ hờ đang mang bầu, lấy cớ chăm vợ. Tuy nhiên, Rớt ở cũng không được lâu vì buộc phải kê khai nhân thân, nên chỉ một thời gian ngắn phải tìm cách lên Đức Trọng (Lâm Đồng) thăm dò địa hình. 
Tại đây, Rớt nhận thấy ở Đức Trọng tuy vùng núi rừng cao nguyên nhưng lại rất hiếm chim chào mào, trong khi thú chơi này đang rất phát triển ở đây. Từ đó Rớt nảy ra ý định, về lại quê vợ “hờ” thăm con, đồng thời mua chim mang lên Đức Trọng bán kiếm lời. 
Đối tượng Trần Ngọc Sơn trong hồ sơ truy nã 
Với Rớt, đây là “một công ba việc”, vừa có thể di chuyển liên tục trốn truy nã, vừa thăm vợ, con thơ, lại vừa làm ra tiền. Và cũng chính vì sự đi lại bất thường của Rớt đã khiến cho quá trình truy bắt của lực lượng cảnh sát truy nã (PC52 Đà Nẵng) gặp nhiều khó khăn. Có thời điểm, các trinh sát vừa nhìn thấy bóng dáng Rớt, đang nhanh chóng triển khai vây bắt nhưng cũng vừa lúc, đối tượng bắt xe đi mất.
Mỗi lần lên Đức Trọng, nếu không phải giao chim cho khách, Rớt thường ở lì trong căn gác trên tầng hai của người bà con bán mì Quảng ở khu vực đường Thống Nhất (thị trấn Liên Nghĩa). Căn gác này có thiết kế khá độc đáo, có cửa sổ thông ra mái sau ngôi nhà, nếu có động tĩnh Rớt có thể dễ dàng tẩu thoát. Đặc biệt hơn, mỗi khi ra đường hay ngược xuôi buôn bán, Rớt còn xài độc chiêu dán băng y tế lên khắp mặt để không ai nhận ra dung mạo. 
Tuy vậy, những tính toán của Rớt đã không qua mắt được các trinh sát truy nã. Sau nhiều tháng bám theo gã buôn chim “bị thương tích”, nghiên cứu địa hình kỹ lưỡng, có tính tới yếu tố đối tượng sẽ chống đối quyết liệt hoặc tử thủ trên căn gác, lực lượng Cảnh sát truy nã Đà Nẵng và Công an huyện Đức Trọng đã quyết định “cất vó” vào một ngày đầu tháng 7/2014. 
Chiều ấy, Rớt vừa về đến quán mì, bốn “vị khách” trong quán đứng dậy tính tiền, chợt va đụng với Rớt, đồng thời một người nhanh tay bóc miếng dán trên mặt đối tượng. Chưa kịp xin lỗi vì sự “vô ý tứ” của mình, một người trong số các “vị khách” giả bộ ngạc nhiên với khuôn mặt hoàn toàn lành lặn của Rớt, đồng gọi luôn tên biệt danh đối tượng. Rớt chết đứng, rồi lẳng lặng theo những người “khách ăn mì” ra bên ngoài. 
Suốt quá trình bị áp giải từ Đức Trọng về Đà Nẵng, Rớt còn liên tục giở các thủ đoạn như xin đánh răng, vệ sinh... hòng tìm cơ hội, nhưng không thể tháo thân. Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Công an quận Sơn Trà điều tra về hành vi cướp tài sản và cố ý gây thương tích./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm