Đăng tin đùa công ty cho nghỉ vì dịch Covid-19, một người đàn ông ở Quảng Nam bị phạt 12,5 triệu đồng

(PLVN) - Lên Fanpage của công ty đăng tin đùa công ty cho nghỉ vì dịch Covid-19, khiến cả công ty tưởng thật nghỉ việc, một người đàn ông ở Quảng Nam bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 3/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với T.T.D (36 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình) do có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 22/2, ông T.T.D sử dụng Fanpage facebook có tên “Công ty CP Phước Kỳ Nam”, nơi ông D đang làm việc, đăng thông tin với nội dung: “THÔNG BÁO CỦA BAN GIÁM ĐỐC CÔNG TY. Do tình hình dịch Corona trên diện rộng, Ban Giám Đốc công ty quyết định cho toàn bộ công nhân viên công ty được nghỉ việc, hưởng lương theo chế độ ngưng việc từ ngày 24/2/2020 đến hết ngày 29/2/2020 để công ty phun thuốc khử trùng. Vậy kính thông báo quý anh chị em công ty bố trí sắp xếp công việc. Giám Đốc: Phạm Đỗ Kiến Quốc (đã ký)”.

Đọc thông tin này, nhân viên, công nhân Công ty CP Phước Kỳ Nam đồng loạt nghỉ làm việc, gây ảnh hưởng lớn cho hoạt động sản xuất của công ty.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông D khai đăng thông tin để trêu đùa đồng nghiệp trong công ty, đồng thời mong muốn công ty cho công nhân nghỉ làm việc để đảm bảo an toàn trong thời gian có dịch.

Ông D cũng thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin như trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty và gây tâm lý hoang mang cho người khác.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã xử phạt tất cả 6 trường hợp với tổng số tiền phạt 70 triệu đồng vì đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.
Đọc thêm