Đánh Giám đốc Bệnh viện nứt xương sọ vì muốn trả thù cho người quen

(PLVN) - VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 4 đối tượng do có hành vi  gây thương tích cho Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương (BVNTTƯ) hồi tháng 7/2018. Đây đều là những đối tượng không có mâu thuẫn gì với bị hại  nhưng vẫn “xuống tay” nhằm trả thù cho người quen. Trong số những người bị truy tố có một bệnh nhân từng điều trị tại ngay chính BVNTTƯ.

4 bị can bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”  gồm Trần Ngọc Anh (SN 1967, ở Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Tuấn Tú (SN 1992, ở Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1981, ở Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội) và Phạm Huy Bình (SN 1991, ở Giang Biên, Long Biên, Hà Nội). 

Theo cáo trạng, tháng 7/2016, Trần Ngọc Anh là bệnh nhân tại BVNTTƯ và được bà Trần Thị Thanh Hóa (nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện) khám và điều trị. Cuối năm 2017, Ngọc Anh được bà Hóa kể về việc mình có mâu thuẫn với ông Trần Ngọc Lương (là Giám đốc BVNTTƯ) do cách cư xử của ông Lương và cho rằng vì mâu thuẫn với ông Lương nên đã phải nghỉ hưu sớm. Nghe vậy, Ngọc Anh nảy sinh ý định đánh ông Lương để trả thù cho bà Hóa. 

Sau đó, Ngọc Anh đã nhờ Trần Tuấn Tú “giúp” đánh ông Lương cùng. Tú rủ thêm Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Huy Bình tham gia. Thực hiện ý định trên, khoảng 6h ngày 13/7/2018, Bình cùng Tuấn Anh và Tú đi xe máy đến khu vực nhà ông Lương ở phố Bùi Xương Trạch (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Tại đây, Tuấn Anh chở Tú đi vào trong ngõ nhà ông Lương, còn Bình đứng ngoài cảnh giới, chờ đồng bọn ra rồi cùng tẩu thoát. 

Khi thấy ông Lương đi bộ từ nhà ra, Tuấn Anh liền điều khiển xe máy đi chậm qua để Tú ngồi sau dùng chiếc gậy côn 3 khúc (bằng kim loại) đánh 1 cái vào vùng đầu ông Lương. Bị đánh bất ngờ, ông Lương gục ngã xuống đường, ngất xỉu. Gây án xong, Tuấn Anh cùng Tú và đồng bọn tẩu thoát. 

Sau khi gục xuống đường,  ông Lương đã được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu với thương tích “nứt xương vòm sọ”, “chấn động não” định…, bị tổn hại 16% sức khỏe.

Một tháng sau, cơ quan CSĐT - Công an quận Thanh Xuân đã làm rõ thủ phạm và ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Tuấn Tú và Trần Ngọc Anh.

Quá trình điều tra, ông Trần Ngọc Lương không yêu cầu các bị can phải bồi thường tiền chữa và điều trị thương tích nhưng yêu cầu các cơ quan tố tụng xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm