Điều tra hai công ty rao bán đất dự án ảo tại Đồng Nai

(PLVN) - Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land có địa chỉ 1262/8 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8 (TP HCM) rao bán đất nền Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái không có thật tại phường Bửu Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai) khiến nhiều người dân có nguy cơ mất tiền đặt cọc.

Dự án ảo được giới thiệu trên mạng

Dự án ảo được giới thiệu trên mạng

Theo xác minh ban đầu, khoảng từ thời gian đầu năm 2019 đến nay, Công ty Đức Tâm Land rao bán đất nền Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái tại thửa đất 14, tờ bản đồ số 33 thuộc phường Bửu Hòa có diện tích gần 9.530m2.

Nhiều người dân ở Đồng Nai, TP HCM và Bình Dương đã tin tưởng đặt cọc mua đất với giá 13 triệu đồng/m2. Trong khi đó, Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Đồng Nai chưa cấp phép dự án khu dân cư nghỉ dưỡng nào cho Công ty Đức Tâm Land.

Thửa đất trên được quy hoạch đất kinh doanh dịch vụ do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai quản lý và hiện đã cho Công ty TNHH Thiện Minh thuê. Thực tế tại đây, công ty Thiện Minh dùng tôn bao quanh thửa đất, đào đường thoát nước và rao bán đất nền trên mạng. Trước đó, trong năm 2018, UBND phường Bửu Hòa đã tổ chức tháo dỡ các công trình xây dựng trên một phần của thửa đất trên và nhiều lần mời Công ty TNHH Thiện Minh đến làm việc nhưng công ty này không đến.

Mới đây, ngày 2/5/2019, UBND phường Bửu Hòa lại có văn bản gửi TP Biên Hòa báo cáo về việc Công ty TNHH Thiện Minh hợp tác với Công ty Đức Tâm Land phân lô bán nền trái phép và đề nghị Công an thành phố Biên Hòa điều tra, làm rõ để tránh người dân bị lừa. Theo đại diện UBND TP Biên Hòa, thửa đất trên được quy hoạch đất kinh doanh dịch vụ và thành phố đang tiến hành điều tra làm rõ để xử lý.

Công an TP Biên Hòa cũng vừa làm việc với phường Bửu Hòa để nắm các thông tin liên quan đến vụ việc để tiếp tục xác minh làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm