Điều tra về lời khai mới vụ nữ thủ quỹ trộm tiền Ngân hàng

(PLO) - Thu đã lợi dụng sự buông lỏng quản lý để chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng cùng 74 cây vàng SJC và 20.000 USD của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu cho một số đối tượng vay lãi. Trong lần lấy 2 tỷ đồng ra khỏi Ngân hàng, Thu và người yêu bị đối tượng Huy ép lên xe đưa về Thái Nguyên và bị Huy “cướp” luôn 1,9 tỷ đồng.

Bị cáo Thu (áo nâu) và bị cáo Huy (thứ 2 từ phải qua trái) cùng đồng bọn tại tòa.

Bị cáo Thu (áo nâu) và bị cáo Huy (thứ 2 từ phải qua trái) cùng đồng bọn tại tòa.

Trần Thị Thu (SN 1989, trú tại phường Trung Nghĩa, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) là Thủ quỹ Phòng giao dịch - chi nhánh Đền Lừ, Hà Nội thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB (Ngân hàng ACB).

Trong thời gian làm việc, Thu đã nhiều lần chiếm đoạt của Ngân hàng ACB hơn 13 tỷ đồng cùng 74 cây vàng SJC và 20.000 USD để đưa cho Trần Thị Hương, Nguyễn Văn Tới, Trần Thị Huế (ở TP Thái Nguyên) vay với lãi xuất 3.000/triệu/ngày nhưng đều không có giấy tờ.

Theo cáo trạng truy tố, ngày 10/9/2013, do cần tiền tiêu xài nên Thu có vay của Đặng Quang Huy (SN 1986, trú tại phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) 500 triệu đồng và hẹn sau hai ngày sẽ trả. Nhưng đến ngày hẹn, do Thu chưa trả được nên Huy đã thúc ép đòi nợ.

Để có tiền trả nợ, khoảng 17h40 ngày 12/9/2013, Thu lấy 2 tỷ đồng của phòng giao dịch Đền Lừ cho vào thùng carton dán kín lại rồi gọi bạn trai là Phạm Thanh Tùng (SN 1988, trú tại Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội) đến chở về nhà hộ Thu.

Khi anh Tùng đi xe máy chở thùng carton đựng tiền đi được khoảng 30m thì bị Huy cùng đồng bọn là Trần Thị Hương, Hoàng Anh (SN 1992, trú tại Hương Sơn, Thái Nguyên), Hoàng Phi Long, Nguyễn Xuân Trường và đối tượng tên Lộc (chưa rõ địa chỉ) ép lên xe ô tô và cho thùng carton vào cốp xe của chúng rồi đưa tới quán trà đá gần đó.

Nhìn thấy bạn trai bị khống chế, Thu gọi điện cho anh Tùng thì bị Huy giằng máy và bảo Thu ra nói chuyện. Sau đó, Thu xuống gặp Huy thì bị đối tượng đẩy lên xe ô tô và đưa đi Thái Nguyên.

Trên đường đi, Huy yêu cầu Thu đưa điện thoại để gã quản lý nhưng Thu không chấp nhận liền bị Lộc tát vào mặt.

Đến nơi, Huy đưa Thu và anh Tùng vào cửa hàng cầm đồ của Hoàng Anh và Hương ở địa chỉ Thịnh Đán, Tân Thịnh, Thái Nguyên, ép viết giấy vay nợ 1,9 tỷ đồng. Sau đó, Huy đã lấy số tiền 1,9 tỷ đồng trong số tiền 2 tỷ đồng mà Thu đã lấy trộm của chi nhánh Đền Lừ rồi mới thả Thu và Tùng về.

Đến ngày hôm sau, Ngân hàng ACB phát hiện ra sự việc đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng.

Ngày 16/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án này. Do các bị cáo có một số lời khai mới tại tòa mà điều này không thể làm rõ ngay được tại phiên xử, nên HĐXX đã tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung về những lời khai mới của các bị cáo để việc xét xử đảm bảo khách quan, đúng pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm