Đoạt mạng hàng xóm chỉ vì... thùng cháo gói

(PLO) -  TAND TP.Hà Nội hôm qua xét xử bị cáo Đào Cẩm Anh (SN 1985, trú tại cụm 5 xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội “giết người” theo Điều 93 Bộ luật Hình sự.

Đoạt mạng hàng xóm chỉ vì... thùng cháo gói

Là hàng xóm láng giềng nhưng Đào Cẩm Anh và bà Nguyễn Thị Phương thường xuyên mâu thuẫn. Khoảng tháng 9/2012, Cẩm Anh nhờ bà Phương mua hộ một thùng cháo gói ăn liền nhưng khi bà Phương mua được hàng thì Cẩm Anh lại không lấy nữa. 
Người hàng xóm đã đem câu chuyện này đi “rêu rao, nói xấu” đến tai nhiều người, trong đó có mẹ Cẩm Anh. Khoảng 17h ngày 5/4/2013, Đào Cẩm Anh đi ăn cưới về nhà thì bị mẹ đẻ mắng chửi về việc để cho bà Phương (hàng xóm) nhiều lần nói đến tai vì dám đi ăn chịu, quỵt và lừa đảo người ta, “bảo mua rồi mày lại không mua”. 
Sẵn men rượu trong người, “quý tử” xông vào đánh và tát mẹ, bắt đi cùng sang nhà hàng xóm để “ba mặt một lời”. Khi tới đầu ngõ, đứa con bất hiếu “đạp” thêm mẹ lần nữa rồi đi vào đứng trước cửa nhà bà Phương chửi bới. 
Thấy vậy, ông Nguyễn Tiến Tiệp - anh trai bà Phương - vào can ngăn. Cẩm Anh thanh minh với ông Tiệp rằng trước đó có nhờ bà Phương mua hộ một thùng cháo nhưng do chưa đủ tiền nên chưa lấy, khi nào đủ tiền sẽ lấy hoặc bà để lại ăn, nhưng bà Phương đã đem chuyện đi nói xấu đến tai mẹ đẻ. 
Bà Phương đứng trong nhà nói vọng ra “tôi không nói như thế” thì Cẩm Anh hùng hổ lao vào lấy chiếc ghế đẩu bằng gỗ vụt thẳng vào đầu, vào người bà Phương đến khi chiếc ghế vỡ mới dừng tay và bỏ về nhà.
Ông Tiệp gọi được anh Nguyễn Văn Cường (SN 1967) cũng là cháu ruột đến thì bà Phương đã nằm gục bất tỉnh dưới sàn nhà. Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng bà Phương tử vong do chấn thương sọ não.
Tại phiên tòa, Đào Cẩm Anh cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và xin pháp luật mở lượng khoan hồng. HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Đào Cẩm Anh tù chung thân về tội “giết người”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm