Đưa người khác trốn đi nước ngoài, "được" 8 năm tù

(PLO) -Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt bị cáo Hoàng Đăng Trường (SN 1970, trú tại Phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) 8 năm tù giam. Trong đó 5 năm cho tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài và 3 năm cho tội giẩ mạo trong công tác được quy định tại Điều 275 và Điều 284 – BLHS.

Đưa người khác trốn đi nước ngoài, "được" 8 năm tù

Theo VKS, do nhu cầu đi lao động tại Hàn Quốc nên Nguyễn Thị Hòa (SN 1971, trú tại Đan Phượng, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Hào (SN 1962, trú tại Đan Phượng, Hà Nội) đã nhờ Hoàng Đăng Trường để làm giả giấy tờ, hộ chiếu và làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc để xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Vì Trường có mối quan hệ với một số cán bộ xã Trường Sơn, Lục Nam, Bắc Giang nên đã nhờ xác nhận đơn đề nghị cấp CMND, Tờ khai đề nghị cấp Hộ chiếu giả đồng thời Trường còn nhờ xác nhận và cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho Hòa sử dụng.

Sự việc chỉ được phát giác khi các đối tượng này bị cơ quan chức năng của Hàn Quốc trục xuất về nước với lý do cư trú bất hợp pháp. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu sử dụng giấy tờ giả để tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, cục quản lý XNC – Bộ Công an đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội để điều tra mở rộng vụ án.

Ngay sau khi sự việc bị lộ và các đối tượng có liên quan bị bắt và bị phạt tù, Trường đã đến Công an quận Long Biên đầu thú ngày 14/8/2013, nhận tội trước cơ quan pháp luật.

Trước đó, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội cũng đã tuyên phạt bị cáo Hào 3 năm 6 tháng tù giam về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Cao điểm phòng chống tội phạm mùa nắng nóng ở Hà Nội

Cao điểm phòng chống tội phạm mùa nắng nóng ở Hà Nội

(PLVN) - Công an TP Hà Nội thực hiện 3 đợt cao điểm về phòng chống tội phạm liên quan đến phòng chống bệnh dịch Covid-19; tội phạm về ma túy và tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ...

Đọc thêm

Loading...