Dương Tự Trọng được giảm 2 năm tù

(PLO) - Cho rằng tại phiên tòa phúc thẩm, Dương Tự Trọng đã thành khẩn khai báo, nhận tội, HĐXX đã giảm hình phạt cho bị cáo này xuống còn 16 năm tù (án sơ thẩm là 18 năm tù)…

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Chiều nay, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội đã công bố bản án phúc thẩm đối với Dương Tự Trọng và các đồng phạm. Trong số 5 bị cáo có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt thì chỉ có Dương Tự Trọng được HĐXX phúc thẩm giảm án. Còn các bị cáo khác vẫn bị giữ nguyên mức hình phạt như bản án sơ thẩm. 
Cụ thể, bị cáo Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, CA TP Hải Phòng) 13 năm tù; Trần Văn Dũng (tức Dũng “Bắc Kạn”) 8 năm tù; Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Hải quan, thời điểm tổ chức cho Dũng trốn chạy đang bị truy nã do liên quan đến buôn lậu) 7 năm tù; Nguyễn Trọng Ánh (nguyên cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CA Hải Phòng) 6 năm tù.
HĐXX cũng đã bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Phạm Minh Tuấn (nguyên Giám đốc Xí nghiệp Bạch Đằng, Hải Phòng), giữ nguyên hình phạt như bản án sơ thẩm đối với bị cáo này là 5 năm tù. 
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm