Gã chồng Trung Quốc sát hại vợ bằng 50 nhát dao

(PLO) -Uất ức vì bao nhiêu lần ra sức thuyết phục nhưng vẫn bị vợ từ chối đưa con về Trung Quốc sinh sống, sẵn có hơi men, gã chồng ấy lấy dao đâm vợ 50 nhát chí mạng.

Với hành vi dã man của mình- Han Jinkun bị tuyên y án tử hình.

Với hành vi dã man của mình- Han Jinkun bị tuyên y án tử hình.

Ngày 19/9/2017, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên bác kháng cáo, giữ y án sơ thẩm đối với bị cáo Han Jinkun (sinh năm 1976, quốc tịch Trung Quốc) mức án tử hình về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, chị Huỳnh Kim Ý từng có một đời chồng và một cô con gái riêng. Sauk hi người chồng trước qua đời, chị Ý được mai mối và nên duyên vợ chồng với Han Jinkun vào năm 2014. Lúc đầu cuộc sống của đôi vợ chồng ấy tương đối hạnh phúc, nhất là vào giữa 2015, họ đón cậu con trai chào đời và cả 3 người cùng thuê nhà sống tại ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Do mới qua Việt Nam, lạ nước lạ cái nên Han JinKun muốn đưa vợ con về Trung Quốc để sinh sống. Nhiều lần Han Jinkun thuyết phục chị Ý nhưng chị này không đồng ý nên giữa hai người thường xảy ra cãi vã.

 Chiều 11/12/2015, vợ chồng Han Jinkun tổ chức nhậu tại nhà trọ, có mời bố mẹ chị Ý và một con riêng của chị Ý đến chung vui. Sau khi bố mẹ và con riêng ra về, Han Jinlun tiếp tục thuyết phục vợ ôm con về Trung Quốc sinh sống nhưng chị không đồng ý, mà thay đồ đi tắm.

Sẵn có hơi men, cộng với thái độ của vợ, đặc biệt Han Jinkun nhìn thấy lon bia mà mình đã mở cho vợ uống nhưng vẫn còn đầy, nghĩ vợ coi thường mình nên gã xuống bếp lấy dao, đạp cửa xông vào nhà tắm, đâm tới tấp khoảng 50 nhát vào bụng, cổ, đầu, lưng, chân, tay cho tới lúc chị Ý chết tại chỗ.

Thực hiện xong hành vi, Han Jinkun bế đứa con mới 6 tháng tuổi qua gửi hàng xóm rồi bỏ trốn.

Sáng hôm sau, chủ nhà trọ gọi bố mẹ chị Ý qua đón cháu thì phát hiện chị Ý đã bị đâm tử vong nên trình báo với nhà chức trách. Hai ngày sau đó, Han Jinkun sa lưới pháp luật và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại phiên tòa bị cáo Han Jinkun tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi của mình. Bị cáo tỏ ra ngờ nghệch và cho rằng mình có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên không được HĐXX chấp nhận vì sức khỏe tâm thần của bị cáo đã được cơ quan chuyên môn giám định, kết luận cả trước, trong và sau khi gây án thì sức khỏe, nhận thức của  bị cáo vẫn bình thường, không bị hạn chế hay mất khả năng kiểm soát hành vi.

Về phía gia đình bị hại, dù mất đi cô con gái thân thương, nhưng bố mẹ chị Ý vẫn xin HĐXX giảm án cho bị cáo, vì dù sao chị Ý cũng đã mất, giờ hai đứa cháu bơ vơ. Hơn nữa, bị cáo cũng đã khắc phục một phần hậu quả nên bố mẹ chị Ý muốn bị cáo có cơ hội sống để cấp dưỡng cho các con, chăm sóc, đền đáp cho các con của mình.

Dù có khá nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhưng với tính chất, mức độ hành vi của bị cáo là quá côn đồ, không còn khả năng cải tạo, giáo dục thành người lương thiện nên HĐXX quyết định tuyên loại vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội bằng bản án tử hình.

Sau án sơ thẩm, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng bị bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

(Tên bị hại đã được thay đổi)

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm